• 0
  • |

    Kiềm hoá cơ thể là gì? Cách kiềm hoá cơ thể đúng cách an toàn cho sức khỏe

    Kiềm hóa cơ thể để giảm nguy cơ bệnh tật, cân bằng pH, tăng cường năng lượng và bảo vệ hệ xương. Tìm hiểu ngay về phương pháp này qua bài viết!

    Kiềm hóa cơ thể là một trong những cách hiệu quả nhất giúp duy trì trạng thái cân bằng pH, mang lại lợi ích sức khỏe toàn diện, bao gồm: giảm nguy cơ bệnh tật, tăng cường năng lượng và cải thiện chức năng tiêu hóa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, cần hiểu rõ về cơ chế kiềm hóa, cũng như tuân thủ hướng dẫn từ các chuyên gia y tế để có được sức khỏe toàn diện.

    1. Kiềm hoá cơ thể là gì? 

    Kiềm hóa cơ thể là quá trình duy trì mức độ pH trong cơ thể, ở ngưỡng pH từ 7.35 đến 7.45 (chính xác là 7,365) để các tế bào có thể hoạt động bình thường. Đây là một quá trình tự nhiên mà cơ thể luôn thực hiện thông qua các hệ thống nội tiết, tiết niệu cũng như hô hấp. 

    Tuy nhiên, với chế độ ăn uống cùng lối sống không lành mạnh, cơ thể sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái acid hóa, gây ra nguy cơ mắc nhiều bệnh lý, trong đó có ung thư. Vì thế việc sử dụng thực phẩm, các loại nước uống có tính kiềm sẽ hỗ trợ cân bằng độ pH của cơ thể, nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

    Kiềm hóa cơ thể giúp duy trì các chỉ số máu và cân bằng hệ thống nội tiết

    Kiềm hóa cơ thể giúp duy trì các chỉ số máu và cân bằng hệ thống nội tiết

    2. Tầm quan trọng của việc kiềm hoá cơ thể

    2.1 Giảm nguy cơ bệnh tật

    Nghiên cứu của ông Otto Heinrich Warburg (1883-1970), nhà sinh học nổi tiếng của Đức, người đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931, đã chỉ ra rằng các tế bào xấu, các gốc tự do trong cơ thể phát triển mạnh trong môi trường có nhiều acid lactic và thiếu oxy.

    Do đó, việc kiềm hóa nhằm kiểm soát nồng độ pH của cơ thể đạt mức cân bằng sẽ giúp tăng cường oxy trong máu, ngăn ngừa việc cơ thể bị acid hóa và tránh mắc các bệnh như: dạ dày, gout, tim mạch, thận, đái tháo đường,... 

    2.2 Cân bằng pH cơ thể

    Thực tế, thực phẩm chúng ta tiêu thụ hằng ngày chỉ chứa khoảng 20% tính kiềm, còn lại chiếm đến 80% đều là thực phẩm có tính acid. Khiến cho cơ thể bị acid hoá, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tế bào và các chức năng sinh học quan trọng, khiến cho môi trường bên trong cơ thể mất cân bằng, enzyme và các quá trình trao đổi chất không thể hoạt động tối ưu. 

    Vì thế, việc kiềm hoá cơ thể giúp giữ độ pH ổn định đúng ở mức 7,365, tạo điều kiện thuận lợi cho các chức năng của các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả và luôn trong tình trạng tốt nhất.

    2.3 Kiểm soát cân nặng

    Một lợi ích khác của việc kiềm hoá cơ thể là khả năng hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Khi cơ thể có tính acid cao, nó sẽ tích trữ chất béo để bảo vệ các cơ quan quan trọng khỏi sự tổn thương. Ngược lại, khi môi trường cơ thể có tính kiềm, quá trình trao đổi chất hoạt động hiệu quả hơn, giúp cơ thể đốt cháy năng lượng và giảm tích trữ mỡ thừa.

    Kiềm hóa cơ thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả

    Kiềm hóa cơ thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả

    2.4 Duy trì năng lượng

    Một môi trường kiềm ổn định không chỉ giúp cải thiện hiệu suất làm việc mà còn giảm thiểu mệt mỏi và căng thẳng. Khi cơ thể ở trạng thái kiềm, nồng độ oxy trong máu cao hơn, giúp các tế bào hoạt động tốt hơn, từ đó tăng cường và duy trì năng lượng cho cơ thể.

    Trạng thái cơ thể kiềm giúp tăng cường năng lượng và giảm căng thẳng

    Trạng thái cơ thể kiềm giúp tăng cường năng lượng và giảm căng thẳng

    2.5 Giảm stress

    Stress có thể làm tăng tính acid trong cơ thể do sự sản xuất Cortisol và các Hormone gây căng thẳng khác, điều này khiến độ pH trong cơ thể bị mất cân bằng. Bằng cách kiềm hoá cơ thể thông qua chế độ ăn uống và thực hành các kỹ thuật giảm stress như thiền, yoga kết hợp hít thở sâu,... bạn có thể giảm mức độ căng thẳng và cân bằng lại môi trường kiềm bên trong cơ thể.

    Giảm stress và cân bằng pH bằng chế độ ăn kiềm

    Giảm stress và cân bằng pH bằng chế độ ăn kiềm

    2.6 Bảo vệ hệ xương

    Cơ thể lấy khoáng chất Canxi từ xương để trung hòa acid dư thừa trong máu, dẫn đến suy giảm mật độ xương và loãng xương. Kiềm hóa giúp duy trì lượng khoáng chất cân bằng, bảo vệ hệ xương khỏi các tác động của môi trường acid, đồng thời giảm nguy cơ loãng xương cho cơ thể.

    Kiềm hóa cơ thể giúp bảo vệ hệ xương, giúp xương vững chắc

    Kiềm hóa cơ thể giúp bảo vệ hệ xương, giúp xương vững chắc

    3. Top 5 cách kiềm hoá cơ thể bạn cần biết

    3.1 Uống nước ion kiềm

    Nước ion kiềm là một trong những phương pháp phổ biến nhất để kiềm hóa cơ thể. Loại nước này được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ điện phân , chia nước thành hai dạng: nước có tính kiềm và nước có tính acid. Nước ion kiềm, đặc biệt như sản phẩm nước i-on Life có độ pH từ 8.5 - 9.5, cao hơn so với nước thường có độ pH là 7.

    Lợi ích của nước ion kiềm:

    • Trung hoà acid: Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giúp trung hòa acid dư thừa trong cơ thể. Uống nước ion kiềm có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm các triệu chứng như đầy bụng, trào ngược dạ dày bằng cách cân bằng lại môi trường acid trong dạ dày.

    • Chống oxy hóa mạnh mẽ: Nước ion kiềm giàu hydrogen, là một chất chống oxy hóa giúp giảm thiểu sự phát triển của các gốc tự do - nguyên nhân chính gây lão hóa và bệnh tật.

    • Hỗ trợ tiêu hóa: Với tính kiềm tự nhiên như rau xanh (pH 8.5 - 9.5) nước ion kiềm tự nhiên có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm các triệu chứng như đầy bụng, trào ngược dạ dày bằng cách cân bằng lại môi trường acid trong dạ dày.

    • Kích thích trao đổi chất: Nước kiềm có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong cơ thể, tăng quá trình bài tiết của cơ thể, giúp cơ thể thải độc nhanh chóng.

    • Bổ sung khoáng chất: Nước ion kiềm tự nhiên có chứa các khoáng chất tồn tại dưới dạng ion như: Kali, Magie, Canxi, Natri,... cùng với cụm phân tử nước nhỏ mịn bằng 1/2 so với cụm phân tử nước thông thường, nhanh chóng thẩm thấu, thanh lọc cơ thể, tăng vận tốc máu, giải khát nhanh giúp bổ sung khoáng chất cho cơ thể, duy trì năng lượng và sức khỏe cho ngày dài hoạt động.

    Nước ion kiềm i-on Life chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe

    Nước ion kiềm i-on Life chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe

    3.2 Sử dụng các loại hạt

    Các loại hạt như hạnh nhân, hạt chia, hạt óc chó, hướng dương chứa lượng lớn Magie và Canxi. Đây là các khoáng chất có tính kiềm cao, giúp trung hòa acid trong máu và cải thiện chức năng cơ bắp, xương. 

    Bên cạnh đó, hạt chia và hạt lanh chứa nhiều chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và loại bỏ các chất độc trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng acid hóa trong đường tiêu hóa.

    Hạnh nhân, hạt chia và hướng dương là các loại hạt giàu kiềm tốt cho sức khỏe

    Hạnh nhân, hạt chia và hướng dương là các loại hạt giàu kiềm tốt cho sức khỏe

    3.3 Ăn và uống các loại trái cây tươi

    Trái cây tươi có vai trò quan trọng trong việc kiềm hóa cơ thể nhờ các chất dinh dưỡng và khoáng chất chứa trong chúng. Các loại trái cây như chuối, cam và dưa hấu chứa lượng kali và magie dồi dào, giúp duy trì độ pH kiềm trong cơ thể và cân bằng điện giải. Đặc biệt thành phần vi lượng Kali còn hỗ trợ thúc đẩy hoạt động của tế bào, duy trì huyết áp ổn định và cải thiện sức khỏe tim mạch.

    Trái cây tươi giúp kiềm hóa cơ thể, cân bằng điện giải và hỗ trợ sức khỏe tim mạch

    Trái cây tươi giúp kiềm hóa cơ thể, cân bằng điện giải và hỗ trợ sức khỏe tim mạch

    3.4 Thở sâu và tập các bài thể dục nhẹ

    Các bài tập như yoga và thở sâu giúp tăng cường trao đổi oxy, loại bỏ acid carbonic qua đường hô hấp. Đồng thời, các bài tập này còn làm giảm căng thẳng và cải thiện tuần hoàn, từ đó hỗ trợ quá trình kiềm hóa tự nhiên của cơ thể.

    Tập thể dục nhẹ giúp tăng cường trao đổi oxy, hỗ trợ kiềm hóa cơ thể

    Tập thể dục nhẹ giúp tăng cường trao đổi oxy, hỗ trợ kiềm hóa cơ thể

    3.5 Bổ sung rau củ

    Các loại rau xanh như cải xoăn, rau bina và hạt quinoa là các loại thực phẩm giàu tính kiềm, được biết đến rất có lợi cho sức khỏe. Các loại rau xanh chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như:

    • Canxi: Rau cải xoăn, cải bó xôi và súp lơ chứa nhiều Canxi, giúp bảo vệ xương và chống loãng xương do acid

    • Magiê: Các loại rau xanh như cải bó xôi, cải thìa và bông cải xanh là nguồn giàu magiê, khoáng chất cần thiết cho hoạt động của cơ và thần kinh, đồng thời giúp trung hòa acid trong cơ thể.

    • Chất chống oxy hóa: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải và khoai lang chứa nhiều beta-carotene, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do gây ra, giảm thiểu sự hình thành môi trường acid.

    Bổ sung rau củ giàu kiềm là giải pháp tối ưu để hỗ trợ kiềm hoá cơ thể

    Bổ sung rau củ giàu kiềm là giải pháp tối ưu để hỗ trợ kiềm hoá cơ thể

    4. Kiềm hoá cơ thể có ngăn ngừa ung thư 100% không?

    Việc kiềm hoá cơ thể chỉ có tác dụng “hỗ trợ” cơ thể cân bằng, theo chủ tịch hội Ung thư Việt Nam GS. Nguyễn Chấn Hùng: “Trong môi trường acid tế bào ung thư sẽ phát triển. Tuy nhiên cơ thể con người luôn duy trì ở độ pH cân bằng nên việc kiềm hoá cơ thể để hoàn toàn tránh ung thư là chưa chuẩn”. Ông cho biết: “Chúng ta có thể kiềm hoá cơ thể bằng những cách đơn giản và nhẹ nhàng chứ không nên thay đổi một cách kịch liệt”. 

    5. i-on Life - lựa chọn hàng đầu hỗ trợ kiềm hóa cơ thể 

    Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, i-on Life đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường mặt hàng nước uống. Điển hình, i-on Life đã được Chính phủ Vinh danh là "Thương hiệu Quốc gia" 3 lần liên tục, là sản phẩm đạt Thương Hiệu Vàng Thành Phố Hồ Chí Minh, đạt Hàng Việt Nam Chất Lượng cao do người tiêu dùng bình chọn 3 năm liên tiếp 2021 - 2022 - 2023.

    Được khai thác từ nguồn nước ngầm quý tại Long An, kết hợp với công nghệ điện phân nước tiên tiến đến từ Nhật Bản, giúp sản phẩm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh với độ pH từ 8.5 đến 9.5 (không sử dụng hoá chất). Đây là khoảng pH được Bộ Y tế Nhật Bản chứng nhận tốt cho sức khỏe, đặc biệt với các bệnh về tiêu hoá như dư thừa acid dạ dày, ợ chua, táo bón, trào ngược thực quản, lý tưởng cho việc cân bằng môi trường acid - kiềm trong cơ thể​. 

    Ngoài ra, sản phẩm còn được chứng nhận là “Thực phẩm đặc biệt" được cấp bởi Bộ Y tế Việt Nam, tốt cho sức khoẻ và có thể sử dụng để thay thế nước uống hàng ngày. Tất cả sản phẩm của i-on Life được sản xuất thông qua quy trình khép kín theo công nghệ Nhật, hệ thống nhà máy đạt chuẩn ISO 22000:2018 và HACCP, cung cấp hơn 80 triệu lít nước ion kiềm mỗi năm, năm 2024 lên đến 150 triệu lít/năm.

    Với sứ mệnh "chung tay vì sức khỏe cộng đồng", i-on Life cam kết không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để hỗ trợ tối ưu cho quá trình kiềm hóa cơ thể​.

    Nước i-on Life là sự lựa chọn đáng tin cậy cho việc kiềm hoá cơ thể của bạn

    Nước i-on Life là sự lựa chọn đáng tin cậy cho việc kiềm hoá cơ thể của bạn

    Kiềm hóa cơ thể là một bước quan trọng để duy trì sức khỏe và phòng tránh nhiều bệnh lý nguy hiểm. Thông qua các phương pháp như uống nước ion kiềm, bổ sung các loại thực phẩm giàu kiềm và duy trì lối sống lành mạnh, bạn có thể bảo vệ cơ thể mình khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường acid hóa.

    Nước ion kiềm i-on Life

    Văn phòng: 64 Đ. Phổ Quang, Phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000

    Nhà máy: 107A Đường số 2, Khu công nghiệp Thái Hòa, Đức Hòa, Long An 850000

    Hotline: 1900 1734

    Website: https://ionlife.com.vn/

    MST: 0305713100

    Công ty cổ phần nước Hoàng Minh
    Công ty cổ phần nước Hoàng Minh

    Công ty Cổ phần Nước Hoàng Minh là nhà sản xuất nước uống ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam. Luôn tiên phong tìm kiếm và ứng dụng những công nghệ mới nhất vào sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và phát triển bền vững.

    Facebook Twitter Linkedin Youtube
    Chứng nhận chất lượng