Nước và Sức Khoẻ

Top 15 Thực Phẩm Lành Mạnh Cho Bữa Ăn Ngày Hè

08-07-2024
Mùa hè với nhiệt độ cao và ánh nắng gay gắt khiến cơ thể chúng ta dễ mất nước và mệt mỏi hơn so với các mùa khác trong năm. Vì vậy, việc bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh vào bữa ăn hàng ngày là điều cần thiết để giữ cho cơ thể luôn tươi mát và tràn đầy năng lượng.

Bí quyết tăng sức đề kháng cho cơ thể khi thời tiết thay đổi thất thường

10-06-2024
Thời tiết thay thất thường sẽ khiến cơ thể dễ đau ốm đặc biệt là đối với những ai có hệ miễn dịch kém. Vậy làm thế nào để tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi thất thường?

Người táo bón cần có chế độ ăn uống như thế nào?

27-05-2024
Nguyên nhân chính gây nên táo bón thường là lối sống và dinh dưỡng không hợp lý. Do đó, để cải thiện tình trạng táo bón việc đơn giản nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống mỗi ngày.

4 loại nước uống vào buổi sáng gây hại cho sức khỏe bạn nên tránh

08-05-2024
Buổi sáng cơ thể cần cung cấp đủ nước để đánh thức các cơ quan tỉnh dậy. Đồng thời, bổ sung lượng nước cho cơ thể đã mất sau giấc ngủ dài. Tuy nhiên, không phải bổ sung loại nước uống nào cũng tốt cho sức khỏe.

Cơ thể thiếu nước kéo dài có thể mắc một số bệnh mạn tính

04-05-2024
Nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng cơ thể thiếu nước mạn tính có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh tim, thận, tiểu đường…

Nắng nóng tập thể dục sao cho an toàn, chống sốc nhiệt

29-04-2024
Thời tiết đang vào mùa nắng cao điểm, một số địa điểm ghi nhận nhiệt độ kỷ lục. Nếu bạn là người ưa thích và thường xuyên luyện tập thể dục đặc biệt là thể dục ngoài trời cần lưu ý một số điều sau đây để bảo đảm sức khỏe, chống sốc nhiệt mùa nắng nóng nhé.