• 0
  • |

    Nước kiềm có nấu ăn được không? Top 5 cách sử dụng nước kiềm khi nấu ăn

    Có nên dùng nước kiềm nấu ăn? Với độ pH ổn định và tính chất chống oxy hóa, nước kiềm không chỉ bảo vệ dưỡng chất mà còn làm cho thực phẩm ngon hơn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lợi ích của nước kiềm trong việc nấu ăn.

    1. Có nên dùng nước kiềm để nấu ăn không? 

    Nước kiềm có nấu ăn được không? Có đun sôi được không? Câu trả lời là có. Nấu ăn bằng nước kiềm có thể giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng của bữa ăn của bạn, đặc biệt là khi luộc hoặc hấp rau, đậu, thịt,...

    Ngoài ra, nước ion kiềm còn có khả năng loại bỏ vi khuẩn, vi sinh vật và các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, giúp thực phẩm an toàn hơn mà vẫn giữ được dinh dưỡng. Đặc biệt, các khoáng chất có trong nước tồn tại dưới dạng ion như Na, K, Ca, Mg có trong nước kiềm không chỉ giúp thực phẩm thêm bổ dưỡng mà còn tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất vào cơ thể.

    Vì vậy, nấu ăn bằng nước ion kiềm không chỉ giúp món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị mà còn là cách bảo vệ sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng cho cả gia đình. Đây là một lựa chọn thông minh và khoa học, giúp bạn nâng tầm chất lượng bữa ăn hằng ngày.

    Dùng nước kiềm nấu ăn sẽ khiến thức ăn nhanh chín và thơm ngon hơnDùng nước kiềm nấu ăn sẽ khiến thức ăn nhanh chín và thơm ngon hơn

    2. Độ pH nước kiềm phù hợp để nấu ăn 

    Độ pH của nước kiềm đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quá trình nấu ăn. Nhìn chung, theo cách sử dụng nước ion kiềm, nước có độ pH từ 8.5 đến 9,5 được xem là phù hợp để nấu ăn. Độ pH này đảm bảo thực phẩm giữ được màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng tự nhiên.

    Ví dụ, khi nấu rau như bông cải xanh hoặc rau bina, nước kiềm giúp giữ màu xanh tươi và ngăn chúng bị sũng nước. Mức pH cao hơn cũng làm giảm vị đắng của một số loại rau, mang lại cho chúng hương vị dễ ăn hơn. Hơn nữa, nước kiềm giúp nhũ hóa chất béo, rất có lợi khi nấu thịt, làm cho thịt mềm và dễ tiêu hóa hơn.

    Nước kiềm có độ pH từ 8.5 - 9.5 phù hợp cho việc nấu ănNước kiềm có độ pH từ 8.5 - 9.5 phù hợp cho việc nấu ăn

    3. 4 cách sử dụng nước kiềm trong nấu ăn

    3.1 Đun sôi

    Nước kiềm rất lý tưởng để đun sôi làm nước dùng, súp, hoặc các món nước khác, khi đun sôi nước kiềm, các phân tử nước dễ dàng xâm nhập vào thực phẩm hơn, giúp làm mềm thức ăn mà không làm mất chất dinh dưỡng.

    3.2 Luộc rau

    Do độ pH kiềm trong nước giúp trung hòa các acid tự nhiên trong rau, từ đó giúp duy trì kết cấu và dưỡng chất. Đặc biệt là các loại rau xanh như: rau cải, rau muống, rau tía tô,... khi luộc với nước kiềm sẽ giữ được màu xanh tươi và không bị ngả vàng.

    3.3 Nấu với các loại đậu

    Các loại đậu thường mất thời gian dài để nấu chín. Tuy nhiên, khi sử dụng nước kiềm để nấu đậu, nước sẽ phá vỡ các phân tử cellulose có trong đậu, làm cho chúng mềm hơn mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng.

    Sử dụng nước kiềm luộc rau giúp món ăn xanh và giòn hơnSử dụng nước kiềm luộc rau giúp món ăn xanh và giòn hơn

    3.4 Ướp thịt và hải sản

    Nước kiềm có khả năng loại bỏ một số tạp chất có trong thịt và hải sản, đồng thời giữ cho thịt mềm hơn khi nấu. Việc sử dụng nước kiềm trong quá trình ướp sẽ giữ lại độ ẩm và hương vị tự nhiên của thực phẩm, đặc biệt là với các loại cá và hải sản tươi sống.

    4. i-on Life - Lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình

    Nước ion kiềm i-on Life là sản phẩm nước ion kiềm chất lượng cao, có tính kiềm tự nhiên như rau xanh pH 8.5 - 9.5, giúp trung hòa lượng acid dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa như: táo bón, đầy hơi, khó tiêu, trào ngược acid, đau bao tử,... 

    Sản phẩm được khai thác từ mạch nước ngầm quý hiếm tại Long An, kết hợp công nghệ điện phân tiên tiến từ tập đoàn OSG Nhật Bản, giúp cho cụm phân tử nước cực kỳ nhỏ mịn (bằng 1/2 phân tử nước thông thường), từ đó hỗ trợ cơ thể hấp thu nhiều khoáng chất tồn tại dưới dạng ion như Ca, Mg, K, Na,... (TDS~180mg/l), cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường miễn dịch​. 

    Sản phẩm nước ion kiềm i-on Life được Bộ Y Tế Việt Nam công nhận là thực phẩm có lợi cho sức khỏe hàng ngày, được chứng nhận ISO 22000:2018 và HACCP. Không những thế, thương hiệu i-on Life còn được Chính phủ vinh danh là Thương Hiệu Quốc Gia Việt Nam 3 lần liên tục.

    Việc sử dụng nước ion kiềm i-on Life để nấu ăn giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên của thực phẩm, đồng thời giữ cho rau củ, thịt cá có màu sắc tươi ngon hơn. Nhờ khả năng khử oxy hóa và loại bỏ tạp chất, nước ion kiềm i-on Life giúp thực phẩm nấu chín có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

    Nước ion kiềm i-on Life luôn là sự lựa chọn tối ưu cho mỗi bữa ăn của gia đìnhNước ion kiềm i-on Life luôn là sự lựa chọn tối ưu cho mỗi bữa ăn của gia đình

    Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc có nên dùng nước kiềm nấu ăn không? Sử dụng nước kiềm trong bữa ăn hàng ngày là một cách hiệu quả để cải thiện sức khỏe và cân bằng dinh dưỡng. Do đó, hãy bổ sung nước kiềm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình.

    Bài viết liên quan: 

    Nước ion kiềm i-on Life

    Văn phòng: 64 Đ. Phổ Quang, Phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000

    Nhà máy: 107A Đường số 2, Khu công nghiệp Thái Hòa, Đức Hòa, Long An 850000

    Hotline: 1900 1734

    Website: https://ionlife.com.vn/

    MST: 0305713100

    Công ty cổ phần nước Hoàng Minh
    Công ty cổ phần nước Hoàng Minh

    Công ty Cổ phần Nước Hoàng Minh là nhà sản xuất nước uống ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam. Luôn tiên phong tìm kiếm và ứng dụng những công nghệ mới nhất vào sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và phát triển bền vững.

    Facebook Twitter Linkedin Youtube
    Chứng nhận chất lượng