5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nên sử dụng mỗi ngày

Cung cấp các dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cơ thể hoạt động tốt và duy trì được sức khỏe tối ưu. Cùng i-on Life tìm hiểu 5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nên sử dụng mỗi ngày nhé.

1. Cá béo

Cá béo chứa các chất béo lành mạnh và protein, hai chất dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày. Thêm vào đó, axit béo omega 3 có trong dầu cá đặc biệt giúp xây dựng và duy trì cơ thể và giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt.

Bạn cũng có thể dùng thực phẩm omega 3 bổ sung. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ khuyến nghị người trưởng thành nên bổ sung 1,6 gr omega - 3 mỗi ngày đối với nam giới và 1,1 gr đối với phụ nữ.

2. Rau họ nhà cải

Hãy tìm hiểu những loại rau này nếu bạn muốn có chế độ ăn uống giàu dưỡng chất. Những loại rau trong họ cải bao gồm: bông cải xanh, cải Brussel, bắp cải, của cải, cải xoăn, súp lơ….

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y UNC (Mỹ) phát hiện ra rằng các hợp chất được tìm  thấy trong các loại rau họ cải có thể “kích hoạt” các gen ngăn chặn khối u cũng như giảm khả năng lây lan của tế bào ung thư.

Viện Ung thư Quốc gia Mỹ khuyên bạn nên ăn các loại rau họ cải. Những loại rau ngon và lành mạnh này chứa nhiều vitamin thiết yếu như carotenoid (beta - carotene, lutein, zeaxanthin), vitamin C, E, K, folate. Chúng cũng là nguồn chất xơ dồi dào.

3. Quả mọng

Trang web dinh dưỡng Everyday Health coi quả mọng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất để ăn. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao được tìm thấy trong quả mọng có đặc tính chống viêm có thể bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh tật khi bạn già. Qủa mọng cũng có thể duy trì nhận thức, ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Những loại quả được coi là quả mọng là dâu tây, việt quất, mâm xôi, bơ… và bất ngờ là quả bơ cũng được coi là quả mọng một hạt - theo WebMD.

4. Các loại hạt

Bạn nên ăn các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn và hạt điều hằng ngày bởi các loại hạt này chứa nhiều chất béo tốt cho tim mạch, chất xơ và protein thực vật. Thêm vào đó, chúng làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn.

Đáng chú ý, quả óc chó là một loại hạt đặc biệt lành mạnh để đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày. Theo tổ chức dinh dưỡng, quả óc chó chứa các loại thực phẩm quan trọng đối với não có thể tăng cường nhận thức như axit béo omega - 3 và polyphenol.

5. Uống nước ion kiềm

Nước uống tốt không chỉ để giải khát mà còn là giải pháp bảo vệ sức khỏe từ việc làm đơn giản mỗi ngày.

Theo Dr.Otto Heinrich Warburg (tác giả Nobel y học năm 1931): “Nguyên nhân gốc rễ bệnh ung thư là do thiếu oxy, mà thiếu oxy được tạo ra khi môi trường trong cơ thể người có tính acid. Các tế bào ung thư là kỵ khí oxy và không thể sống sót trong môi trường kiềm”.

Một người có thể trạng sức khỏe tốt, cơ thể vận hành tốt các hoạt động của enzyme tốt khi môi trường pH trong máu có tính kiềm nhẹ khoảng 7.3-7.4.

Do đó việc uống đúng nước tốt là rất quan trọng, i-on Life thương hiệu nước ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam có tính kiềm tự nhiên cao pH 8.5-9.5 (không hóa chất) giúp trung hòa acid dư thừa trong cơ thể. Hỗ trợ tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Được sản xuất bằng công nghệ điện phân tiên tiến từ Nhật Bản i-on Life có cấu trúc phân tử nước nhỏ mịn (nhỏ hơn nhiều lần) so với nước uống thông thường. Nên nước nhanh chóng thẩm thấu đến mọi tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như độc tố ra khỏi cơ thể nhanh chóng.

Nước i-on Life được khai thác từ mạch nước ngầm Qúy nên hàm lượng khoáng chất tự nhiên phong phú. TDS khoảng 180 mg/lít giúp cơ thể dẻo dai, tăng sức đề kháng.

Ngoài ra, là nước uống giàu các Hydro hoạt tính có tác dụng gây ức chế các gốc tự do - nguyên nhân gây ra bệnh tật. Việc uống đủ nước mỗi ngày cũng góp phần đẩy lùi các bệnh mãn tính như gout, thận thậm chí là ung thư.