• 0
  • |

    5 loại thực phẩm giàu tính kiềm giúp phòng ngừa bệnh tật và ung thư

    Chế độ dinh dưỡng không lành mạnh là nguyên nhân sinh ra bệnh tật và ung thư. Vì vậy thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày góp phần không nhỏ trong việc ngăn ngừa bệnh tật.

    1. Ăn uống không lành mạnh có nguy cơ tăng bệnh tật và ung thư

    Chế độ dinh dưỡng tốt giúp duy trì hoạt động của các cơ quan của cơ thể. Nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng sức khỏe. Đặc biệt, nếu chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi không hợp lý sẽ dẫn đến một số bệnh mạn tính như: Tim mạch, đái tháo đường, gout và thậm chí là ung thư.

    Nhiều nghiên cứu cho thấy, thường xuyên sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa làm nguy cơ mắc một số loại ung thư và béo phì. Ngoài ra, cùng lối sống ít luyện tập thể dục, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia cũng là yếu tố tăng nguy cơ ung thư.

    Cơ quan nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc tổ chức Y tế Thế giới, đã đưa ra một báo cáo về các loại thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư trực tràng.

    Theo AIRC thịt đã qua chế biến là thịt đã được biến đổi thông qua ướp muối, xử lý, lên men, hun khói hoặc qua các quy trình để tăng hương vị hoặc cải thiện khả năng bảo quản. Khi ngừng ăn thịt chế biến sẵn, sẽ cắt giảm các hợp chất có khả năng gây ung thư cũng như giảm lượng chất béo bão hòa nạp vào cơ thể. 

    Ngoài ra, đường bổ sung và chất tạo ngọt có hàm lượng calo cao khác thường được sử dụng trong đồ uống và thực phẩm chế biến sẵn… là tác nhân gây thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ các bệnh mạn tính và nhiều loại ung thư. Đồng thời, lạm dụng bia rượu cũng làm tăng nguy cơ ung thư miệng, thực quản, gan, đại trực tràng…

    Bệnh ung thư xảy khi thời gian tích tụ độc tố và sinh ra do các yếu tố môi trường đặc biệt là thực phẩm có vai trò rất quan trọng trong sự hình thành ung thư đại trực tràng. Bệnh có liên quan đến chế độ ăn giàu năng lượng, nhiều dầu mỡ nhưng thiếu chất xơ, rau, củ, trái cây…

    2. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học là giải pháp đẩy lùi bệnh tật thậm chí cả ung thư

    Các thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp hàng ngàn chất phytochemical là những hợp chất chống oxy hóa.

    Chất oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể và trung hòa các hốc tự do gây hại cho tế bào nên có thể làm giảm nguy cơ tế bào đột biến như tổn thương tế bào và trở thành ung thư.

    2.1 Rau lá xanh

    Thực đơn có nguồn dinh dưỡng từ rau lá xanh là chế độ ăn uống lành mạnh vì chúng giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và enzyme, nhưng lại ít calo, chất béo. Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, xà lách, cải xoong… rất giàu oxy hóa được biệt có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật và ung thư.

    Rau họ cải là nguồn dinh dưỡng đậm đặc của một họ hóa chất thực vật gọi là isothiocyanate có liên quan đến việc hỗ trợ chống ung thư. Bắp cải và bông cải xanh cũng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giàu chất chống oxy hóa mạnh và chất kích thích enzyme giải độc bảo vệ cấu trúc DNA

    2.2 Rau quả có màu sắc rực rỡ

    Sắc tố có màu rực rỡ được tìm thấy trong thực phẩm thực vật là một dấu hiệu chúng chứa các chất hóa học thực vật, đặc biệt là chất chống oxy hóa carotene. Carotenoid (Alpha-carotene, beta-carotene, lycopene, lutein, cryptoxanthin…) là dẫn xuất của vitamin A được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt, quả mọng, bí ngô, khoai lang, cà rốt… và các loại thực phẩm thực vật khác.

    Chất Beta-carotene được đánh giá là dinh dưỡng thiết yếu cho chức năng miễn dịch, giải độc, sức khỏe của gan và chống ung thư da, mắt.

    2.3 Quả hạch và các loại hạt

    Mối quan hệ giữa việc tiêu thụ các loại hạt và phòng chống ung thư như giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

    Đặc biệt, hạt chia, hạt lanh, hạt hướng dương, hạnh nhân, quả óc chó… chứa nhiều axit béo có lợi cho sức khỏe. Đây cũng là thực phẩm giàu omega-3 hạn chế sự phát triển và hình thành của tế bào ung thư vú và cổ tử cung.

    2.4 Nước ion kiềm

    Nước uống tốt không chỉ để giải khát mà còn là giải pháp bảo vệ sức khỏe từ việc làm đơn giản mỗi ngày.

    Theo Dr.Otto Heinrich Warburg (tác giả Nobel y học năm 1931): “Nguyên nhân gốc rễ bệnh ung thư là do thiếu oxy, mà thiếu oxy được tạo ra khi môi trường trong cơ thể người có tính acid. Các tế bào ung thư là kỵ khí oxy và không thể sống sót trong môi trường kiềm”.

    Một người có thể trạng sức khỏe tốt, cơ thể vận hành tốt các hoạt động của enzyme tốt khi môi trường pH trong máu có tính kiềm nhẹ khoảng 7.3-7.4.

    Do đó việc uống đúng nước tốt là rất quan trọng, i-on Life thương hiệu nước ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam có tính kiềm tự nhiên cao pH 8.5-9.5 (không hóa chất) giúp trung hòa acid dư thừa trong cơ thể. Hỗ trợ tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa.

    Được sản xuất bằng công nghệ điện phân tiên tiến từ Nhật Bản i-on Life có cấu trúc phân tử nước nhỏ mịn (nhỏ hơn nhiều lần) so với nước uống thông thường. Nên nước nhanh chóng thẩm thấu đến mọi tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như độc tố ra khỏi cơ thể nhanh chóng.

    Nước i-on Life được khai thác từ mạch nước ngầm Qúy nên hàm lượng khoáng chất tự nhiên phong phú. TDS khoảng 180 mg/lít giúp cơ thể dẻo dai, tăng sức đề kháng.

    Ngoài ra, là nước uống giàu các Hydro hoạt tính có tác dụng gây ức chế các gốc tự do - nguyên nhân gây ra bệnh tật. Việc uống đủ nước mỗi ngày cũng góp phần đẩy lùi các bệnh mãn tính như gout, thận thậm chí là ung thư.

    2.5 Trà xanh

    Tất cả các loại trà truyền thống đều có lợi cho sức khỏe nhưng trà xanh có tác dụng nhất vì nó chứa tỷ lệ cao nhất các hợp chất polyphenolic, catechin, gallocatechin và EGCG. Những hợp chất này có tác dụng ức chế sự xâm lấn của khối u. Chất chống oxy hóa EGCG là chất mạnh nhất có hoạt tính hiệu quả có liên quan đến sự điều biến của nhiều con đường truyền tín hiệu, cuối cùng dẫn đến sự điều chỉnh giảm biểu hiện của các protein liên quan đến sự xâm lấn của các tế bào ung thư.

    Để có sức khỏe tốt ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và đừng quên mỗi ngày uống đủ 2 -3 lít nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.

     

    Nước ion kiềm i-on Life

    Văn phòng: 64 Đ. Phổ Quang, Phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000

    Nhà máy: 107A Đường số 2, Khu công nghiệp Thái Hòa, Đức Hòa, Long An 850000

    Hotline: 1900 1734

    Website: https://ionlife.com.vn/

    MST: 0305713100

    Công ty cổ phần nước Hoàng Minh
    Công ty cổ phần nước Hoàng Minh

    Công ty Cổ phần Nước Hoàng Minh là nhà sản xuất nước uống ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam. Luôn tiên phong tìm kiếm và ứng dụng những công nghệ mới nhất vào sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và phát triển bền vững.

    Facebook Twitter Linkedin Youtube
    Chứng nhận chất lượng