Uống nước đúng cách để tăng sức đề kháng mùa dịch

Theo bác sĩ sức khỏe cộng đồng nổi tiếng tại Hàn Quốc Seung-Nam Lee: “Để kéo dài tuổi thọ của con người, bạn cần nắm rõ nguyên lý và tác dụng của việc uống nước đầy đủ”.

Cùng ion Life tìm hiểu tầm quan trọng của nước và cách uống nước đúng cách sẽ tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch. 

1. Thành Phần Quan Trọng Nhất Của Cơ Thể Là Nước

Nước đại diện cho sự sống, sinh vật muốn tồn tại phải có nước để duy trì hoạt động sống. Đối với con người cũng vậy, nếu bạn uống thiếu hoặc thừa nước đều gây hại cho sức khỏe, khiến thời gian sống còn bị thu ngắn lại.

Theo bác sĩ sức khỏe cộng đồng nổi tiếng tại Hàn Quốc Seung-Nam Lee: Nước chiếm từ 60% đến hơn 90% cơ thể, nếu chỉ thiếu 1-2% nước thì cơ thể của bạn sẽ bị khát cháy và khổ sở vô cùng vì các cơ quan nội tạng đều bị thiếu độ ẩm và chất dinh dưỡng.

Nhiều người luôn thắc mắc tại sao bản thân uống đủ 1,5-2 lít nước mỗi ngày nhưng da vẫn bị khô và môi hay bị bong tróc.Nguyên nhân nằm ở việc có thể bạn uống nước đầy đủ nhưng chưa đúng cách.

Với chuyên môn của mình, Seung-Nam Lee nhận định khi cơ thể bắt đầu khô, các cơ quan nội tạng không thể thực hiện được chức năng của mình và sẽ bị tổn thương, rồi từ đó nhanh chóng gây nên mầm bệnh tật và lão hoá.

Việc uống nước, bổ sung và đảm bảo độ ẩm vô cùng quan trọng cho cả thể chất lẫn tinh thần của chúng ta. Nếu thiếu nước hoặc cung cấp nhiều nước nhưng không đúng cách, độc tố sẽ theo đó mà tích tụ dần.

2. Những Lưu Ý Uống Nước

Nước không chỉ để giải khát, uống đủ nước còn giúp bạn trẻ khỏe và tăng cường sức đề kháng mỗi ngày. Đặc biệt, trong mùa dịch này bạn cần cung cấp nước cho cơ thể hơn bao giờ hết.

ion Life mạch bạn một vài lưu ý khi uống nước cực đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe: 

- Bạn cần tạo thói quen uống đủ nước mỗi ngày, trung bình nên uống từ 2-2.5 lít nước mỗi ngày. Đừng để khi cơ thể cảm giác khát hoặc khô miệng mới cung cấp nước cho cơ thể nhé. 

- Mỗi lần uống nước nên uống một lượng vừa phải, không uống quá nhiều nước, nên uống từng ngụm nhỏ. Đặc biệt, không nên vận động mạnh sau khi uống nước.

- Bạn không nên uống nước quá nóng hoặc quá lạnh mà uống nước ấm tốt cho sức khỏe.

- Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung các loại thực phẩm phù hợp để bổ sung oxy và nước. Hay khi uống cà phê, rượu bia, bạn cần bổ sung nước nhiều hơn vì lúc này cơ thể bạn cần nước hơn bao giờ hết.

- Có thể bổ sung nước qua thức ăn, phần lớn rau củ hay trái cây đều chứa một lượng nước phong phú.

Để sống trẻ khỏe mỗi ngày bạn nhớ uống nước đủ và đúng cách nhé. Hãy để ion Life đồng hành cùng sức khỏe của cả gia đình bạn.


 

i-on Life - Nước uống ion kiềm cao cấp