Nguyên tắc vàng khi uống nước ngày nắng nóng

Thời tiết ngày càng nắng nóng khiến bạn cảm thấy khó chịu, uống đủ nước là việc làm quan trọng có thể ngăn ngừa tình trạng sốc nhiệt và say nắng. Vậy uống nước như thế nào có thể đảm bảo sức khỏe tốt khi hè về?

1. Đừng chỉ uống nước khi cảm thấy khát

Khi cơ thể có dấu hiệu khát nước, đây là dấu hiệu cảnh báo tình trạng thiếu nước. Việc thường xuyên uống nước sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn, các tế bào hoạt động trơn tru hơn.  

Để nhận biết cơ thể đang thiếu nước bạn cũng có thể cảm nhận được qua da, môi khô, nước tiểu sẫm màu, cơ thể uể oải.

2. Làm việc ngoài trời nắng, uống 1 ly nước sau 15-20 phút

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho rằng, khi làm việc dưới trời nóng cứ 15-20 phút nên uống 1 ly nước 20ml.   Nếu công việc của bạn đòi hỏi thường xuyên làm việc ngoài trời hoặc môi trường nhiệt độ cao thường xuyên bù nước cho cơ thể là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe. 

3. Uống từng ngụm nhỏ

Để tốt có sức khỏe khi uống nước nên uống từng ngụm nhỏ cơ thể dễ hấp thu hơn so với uống một lúc với lượng nước lớn. Vì khi uống nhiều nước cùng một lúc cơ thể không hấp thu hết và phải bỏ lượng nước dư thừa thông qua hệ bài tiết.

4. Không nên uống nước đá lạnh

 

Thời tiết nắng nóng uống 1 ly nước đá lạnh sẽ làm bạn cảm thấy sảng khoái. Tuy nhiên, điều này cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của vì khi cơ thể vừa đi nắng về việc đột ngột cung cấp 1 ly nước quá lạnh sẽ có thể dễ đến tình trạng sốc nhiệt. Ngoài ra, việc uống nước đá lạnh còn gây viêm họng, dễ bị cảm cúm.

5. Chọn nước uống phù hợp

Thời tiết nắng nóng cùng là mùa của nhiều thức uống giải khát. Tuy nhiên, việc lựa chọn nước uống phù hợp cho cả gia đình là việc quan trọng.

Nhiệt độ ngoài trời vào mùa hè có thể lên tới hơn 40 độ C và cơ thể bị mất chất điện giải thông qua tuyến mồ hôi. Việc bù đủ 2-3 lít nước mỗi ngày cho cơ thể là chưa đủ mà cơ thể cần ion.

i-on Life thương hiệu nước ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam, có tính kiềm tự nhiên như rau xanh pH 8.5-9.5 giúp trung hòa acid dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa.

 

Được sản xuất bằng công nghệ điện phân tiên tiến từ Nhật Bản, cấu trúc phân tử nước i-on Life siêu nhỏ (chỉ bằng ½) phân tử nước thông thường giúp nước nhanh chóng thẩm thấu đến mọi tế bào, cơ thể bù nước nhanh chóng, giải tỏa cơn khát hiệu quả. Đồng thời, cụm phân tử nước nhỏ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể thông qua bài tiết và mồ hôi.

Nước i-on Life được khai thác từ mạch nước ngầm quý tại Long An- đây được đánh giá là mạch nước ngầm tốt nhất Miền Nam Việt Nam nên có hàm lượng khoáng chất tự nhiên phong phú như: Na, Ca, Mg, K… giúp bù được chất điện giải bị mất đi qua mồ hôi và khoáng chất tồn tại dưới dạng ion nên cơ thể dễ hấp thu. 

Ngoài ra, thời tiết nắng nóng uống nước ngọt có ga, đồ uống thể thao tuy có thể đã khát nhưng những thức uống này không nên uống thường xuyên và không thể thay thế cho nước uống hàng ngày.