Trời nắng nóng, nếu cơ thể thiếu nước sẽ nguy hiểm như thế nào?

Uống đủ nước - phương pháp đơn giản để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày. Nếu bạn lười uống nước hoặc quên uống nước vô tình gây hại như thế nào cho sức khỏe?

Dưới đây là một vài vấn đề bạn sẽ mắc phải và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu cơ thể thiếu nước.

1. Cơ thể dễ bị say nắng

Cơ thể thiếu nước ngày nắng nóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất khi gặp nhiệt độ môi trường cao cơ thể tự điều chỉnh nhiệt độ làm mát bằng cách đổ mồ hôi nếu bạn quên uống nước hoặc lười uống nước khiến cơ thể bạn dễ bị say nắng.

2. Dễ bị chóng mặt, nhức đầu và mệt mỏi

Khi cơ thể thiếu nước sẽ làm bạn dễ gặp tình trạng chóng mặt, nhức đầu hoặc mệt mỏi. Đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang cần bù đủ nước để hoạt động bình thường.

3. Mỏi mắt và khô mắt

Mất nước có thể dẫn đến khô mắt, mỏi mắt và các vấn đề về thị lực như kích ứng, chảy nước mắt quá nhiều, mờ mắt hoặc cảm giác có dị vật trong mắt. 

4. Có thể gặp vấn đề về tiêu hóa

Lười uống nước hoặc quên uống nước đường tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng. Mọi tế bào của cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa cần nước để hấp thụ chất dinh dưỡng và thúc đẩy quá trình độc thải ra khỏi cơ thể thông qua hệ bài tiết. Vì vậy nếu mất nước bạn dễ gặp các vấn đề như táo bón, đau thắt bụng. Mất nước mạn tính có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như loét dạ dày, viêm dạ dày, trào ngược axit…

5. Mất chất điện giải

Nhiệt độ môi trường khắc nghiệt hoặc bạn thường xuyên làm việc ngoài trời không không bù nước sẽ làm cơ thể mất đi các chất điện giải như: Na, Ca, Mg… qua tuyến mồ hôi. Những chất này cần thiết cho chức năng thần kinh và cơ bắp. Thiếu nước còn gây ra chuột rút, căng cơ và suy nhược.
Bù đủ nước cho cơ thể là việc làm đơn giản mà hiệu quả bảo vệ sức khỏe mỗi ngày. Việc uống đủ 2-3 lít nước đặc biệt là thời tiết nắng nóng rất hữu ích cho sức khỏe.
i-on Life thương hiệu nước ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam, có tính kiềm tự nhiên như rau xanh pH 8.5-9.5 giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa. Được sản xuất bằng công nghệ điện phân nên cụm phân tử nước nhỏ mịn giúp cơ thể nhanh chóng bù đủ nước thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể thông qua bài tiết. Đồng thời nước i-on Life giàu hàm lượng khoáng chất tự nhiên như Na, K, Mg, Ca… và giàu các Hydrogen giúp cơ thể tăng sức đề kháng, dẻo dai mỗi ngày.
Đặt nước i-on Life dễ dàng tại đây: https://ionlife.com.vn/vi/san-pham