Tìm hiểu bí mật nguồn nước ngầm quý tại Long An

Vùng đất Long An của Việt Nam may mắn sở hữu được nguồn nước ngầm quý hiếm có lịch sử lâu đời bắt nguồn từ Cao nguyên Tây Tạng. Chúng ta cùng tìm hiểu bí mật này qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Đọc thêm: Nước ion kiềm là gì? Kiến thức từ A - Z về nước uống ion kiềm

Nước được xem là tài nguyên quý của mỗi quốc gia, có vai trò quan trọng đối với con người và tất cả sinh vật tồn tại trên trái đất. Từ xưa đến nay, hoạt động của con người đều cần đến nước từ ăn uống, sinh hoạt và sản xuất công - nông nghiệp… Hãy tưởng tượng một ngày nào đó trái đất không có đủ lượng nước để con người sử dụng thì sẽ khốn khổ như thế nào?

Trên thực tế, có nhiều quốc gia hay bộ tộc trên thế giới nhờ có nguồn nước tốt mà cư dân của họ có sức khỏe dẻo dai và gìn giữ được sự tươi trẻ qua thời gian. Điển hình như: Đất nước Nhật Bản, sử dụng nước điện giải ion kiềm hơn 70 năm nay không những giúp người dân quốc gia này sống trường thọ mà còn giúp phụ nữ có vẻ đẹp tự nhiên căng tràn sức sống.

Hồ Manasarovar là một hồ nước ngọt có nguồn nước tốt

Tại Việt Nam được thiên nhiên ưu ái vùng đất Long An may mắn sở hữu được nguồn nước ngầm quý hiếm có lịch sử lâu đời và bắt nguồn từ Cao nguyên Tây Tạng. Nơi có hồ Manasarovar nằm sát chân núi Kailas - một ngọn núi linh thiêng ở Tây Tạng. Tuyết trên đỉnh Kailas tan ra đều chảy vào hồ này rồi theo những con rạch nhỏ uốn quanh ngọn núi bảy lần, sau nó tụ lại thành năm dòng sông lớn. Bốn dòng sông Brahmaputra, Idus, Karnali và Sutlej chảy xuống đồng bằng xứ Ấn. Dòng sông thứ 5 chính là dòng sông Mê kông chảy qua nhiều nước như Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam.

Sở dĩ nói mạch nước ngầm Long An có lịch sử lâu đời hàng triệu năm vì đây là địa phương nằm trong phân lưu dòng chảy của Sông Mê Kông trên lãnh thổ nước ta. Cụ thể, Long An là nơi có hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc và là nơi kết nối Sông Tiền Và sông Vàm cỏ. Trong đó Sông Tiền chính là một trong 2 nhánh hệ thống dòng chảy của sông Mê Kông (bên phải là Sông Hậu còn bên trái là Sông Tiền) cả hai con song này đều chảy vào khu vực đồng bằng châu thổ rộng lớn ở Nam Bộ Việt Nam. Do đó, lịch sử mạch nước ngầm của Long An bắt nguồn từ mạch nước quý được tích tụ hàng triệu năm nay.

Ngoài ra, Long An có khí hậu nhiệt đới ẩm nên mùa mưa kéo dài trong năm là yếu tố khiến nguồn nước nơi đây dồi dào. Sự hình thành của mạch nước ngầm chủ yếu bắt nguồn từ cơn mưa. Những hạt mưa vượt qua nhiều tầng địa chất và phiến đá ngầm để ngấm sâu vào lòng đất. Hành trình di chuyển dài của hạt mưa giúp nguồn nước nơi đây như được làm sạch bằng một máy lọc nước công suất lớn loại bỏ được những chất độc hại từ môi trường bên ngoài. Đây cũng là nguồn nước giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe như: Na, Ka, Mg …

Cùng với địa chất là đất nhiễm phèn, nhiễm mặn riêng vùng Đức Hòa, Long An chiếm 29% bề mặt đất nhiễm phèn nên người dân không thể trồng trọt. Nên nguồn nước ngầm không bị ảnh hưởng của các loại hóa chất phân bón hóa học. Do đó , nguồn nước ngầm Long An được xem là tài nguyên quý giá đối với ngành nước giải khát tại Việt Nam.

Hiểu rõ nguồn nước quan trọng đối với con người, i-on Life đã lựa chọn nguồn nước ngầm quý giá này tại Đức Hòa, Long An để đặt nhà máy sản xuất nước uống ion kiềm ĐẦU TIÊN của Việt Nam. 

Nước ion Life được sản xuất từ nguồn nước ngầm quý hiếm tại Long An

i-on Life là sự kết hợp từ món quà thiên nhiên ban tặng - mạch nước ngầm quý tại Long An và tinh hoa công nghệ điện giải nước tiên tiến của tập đoàn OSG Nhật Bản. Nhờ đó, ngoài tính kiềm tự nhiên như rau xanh, pH 8.5 - 9.5, trong nước i-on Life còn chứa các khoáng chất thiên nhiên phong phú đã được ion hóa, tăng khả năng hấp thụ, tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho tiêu hóa và sự phát triển của xương.