Thức uống bù điện giải giúp ngăn ngừa mất nước mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng, bù đủ nước cho cơ thể là việc làm cần thiết. Bởi mất nước có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe. Đặc biệt thời tiết nắng gắt việc bổ sung nước có thể bù điện giải cho cơ thể cũng quan trọng không kém.

 Cùng i-on Life tìm hiểu những thức uống bù điện giải ngăn ngừa mất nước ngày nắng nóng nhé.

1. Chất điện giải là gì?

Theo Healthshots, chất điện giải là khoáng chất mang điện tích khi hòa tan trong chất lỏng, kể cả chất lỏng của chúng ta.Các chất điện giải chính bao gồm Natri, Kali, Canxi, Magie… Những khoáng chất này quan trọng trong việc duy trì chất lỏng , điều chỉnh chức năng thần kinh và cơ bắp và hỗ trợ các quá trình cơ thể khác nhau.

Vào mùa hè, cơ thể có thể bị mất chất điện giải do đổ mồ hôi thường xuyên vì nhiệt độ cao và hoạt động thể chất tăng lên. Bổ sung chất điện giải là điều cần thiết để ngăn ngừa mất nước và duy trì mức độ hydrat hóa thích hợp.

2. Đồ uống giàu chất điện giải

2.1 Nước ion kiềm

Nước ion kiềm ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng ngoài có tính kiềm tự nhiên cao pH 8.5-9.5 giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Nếu sử dụng thường xuyên giúp duy trì độ pH trong máu ở mức lý tưởng có tính kiềm nhẹ 7.3-7.4.

Đặc biệt, nước ion kiềm i-on Life được khai thác từ mạch nước ngầm quý tại Long An có hàm lượng khoáng chất cân bằng như: Na, Ca, Mg, K… tồn tại dưới dạng ion cơ thể dễ hấp thu, giúp bù nước và chất điện giải cho cơ thể nhanh chóng.

Hàm lượng khoáng trong nước được đánh giá là tuyệt vời tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi đối tượng TDS khoảng 100-200mg/lít. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng từng đưa ra khuyến nghị hàm lượng chất khoáng trong nước: Tổng hàm lượng khoáng trong nước vào khoảng 100-200mg/lít được đánh giá là hàm lượng khoáng tuyệt vời tốt cho sức khỏe và cần được bổ sung mỗi ngày. Đặc biệt là hàm lượng khoáng có trong nước được tạo ra từ công nghệ điện phân sẽ giúp cơ thể hấp thu khoáng chất dễ dàng hơn.

2.2 Nước dừa

Nước dừa là loại nước giải khát tự nhiên và mát mẻ có chứa các chất điện giải cần thiết như: K, Mg, Na. Nước  dừa có hàm lượng calo thấp và lượng hydrat hóa cao, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn sảng khoái suốt mùa hè.

2.3 Nước chanh

Nước chanh là thức uống phổ biến ngày hè. Vắt chanh tươi vào bình nước và thêm một chút muối biển để tăng cường chất điện giải. Bạn cũng có thể thêm một chút mật ong để có vị ngọt tự nhiên. Thức uống đơn giản nhưng hiệu quả này sẽ giữ cho bạn đủ nước và sảng khoái suốt cả ngày.

2.4 Nước ngâm dưa chuột bạc hà

Nước ngâm hoa quả là phương pháp tuyệt vời để thêm hương vị cho thói quen hydrat hóa của bạn. Để chuẩn bị nước ngâm hãy cắt dưa chuột cho vào bình, thêm một ít nhánh bạc hà tươi, cho 1-1.5 lít nước i-on Life và để hỗn hợp nào vào tủ lạnh trong vài giờ cho các hương vị hòa quyện vào nhau.

Dưa chuột chứa các chất điện giải như K, Mg trong khi bạc hà tạo cảm giác sảng khoái. Thức uống dưỡng ẩm này sẽ làm cho bạn cảm thấy mát mẻ và hồi sinh trong những ngày hè nóng bức.

2.5 Nước nha đam

Nước ép nha đam được biết đến với đặc tính chữa bệnh nhưng nó cũng là nguồn điện giải tuyệt vời. Giàu vitamin, khoáng chất và axit amin, nước ép nha đam ngoài giúp bù nước cho cơ thể còn làm dịu hệ thống tiêu hóa.

Đảm bảo chọn nước ép nha đam nguyên chất và tự nhiên không thêm đường hoặc hương vị nhân tạo để mang lại lợi ích tối ưu cho sức khỏe.

Thời tiết nắng gắt ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc lựa chọn nước uống phù hợp cũng là phương pháp bảo vệ sức khỏe để cơ thể tránh mất nước, mất chất điện giải hay chống sốc nhiệt. Bạn đừng quên uống đủ 2-3 lít nước ion kiềm cao cấp i-on Life mỗi ngày bạn nhé.