Mục lục bài viết
Cùng i-on Life tìm hiểu nhé
1. Uống nước nóng có lợi cho sức khỏe hơn nước lạnh?
Chúng ta thường nghĩ rằng uống nhiều nước lạnh có thể làm hỏng lá lách và dạ dày, gây đau dạ dày, khó tiêu và các vấn đề khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Tuy nhiên chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này.
Để có cơ thể khỏe mạnh bạn cần có một bộ cơ chế điều chỉnh nhiệt độ hoàn chỉnh, khi bạn uống nước lạnh hay nước nóng sau khi vào dạ dày thông qua đường tiêu hóa, nó sẽ dần dần hòa cùng với nhiệt độ cơ thể bạn.
Ngoài ra, khoa học hiện đại dựa trên bằng chứng đã xác nhận nếu nhiệt độ nước bạn uống nằm trong phạm vi chịu đựng của cơ thể con người thì mức nhiệt độ nước này sẽ ít liên quan và tác động đến sức khỏe của bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn là người có vấn đề về hệ tiêu hóa hoặc chức năng hệ tiêu hóa kém thì cần trách uống nước quá lạnh, vì khi uống nước lạnh đi qua hệ tiêu hóa có thể gây căng mạch và co bóp niêm mạc đường tiêu hóa, dẫn đến co thắt đường tiêu hóa.
Việc uống nước lạnh hay nóng chỉ phụ thuộc vào nhu cầu và tình hình sức khỏe của mỗi người, không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
2. Uống nước sôi để qua đêm dễ gây ung thư?
Nhiều người cho rằng, đun nước sôi để qua đêm hoặc đun nhiều lần thì hàm lượng nitrit trong nước sẽ tăng lên nhiều lần và gây ung thư.
Nhưng trên thực tế nguồn nước máy nhà bạn đang sử dụng hiện nay đã được xử lý bằng các biện pháp lọc, khử trùng… Dù đun sôi cách nào thì hàm lượng nitrit không đủ để gây ung thư.
Tuy nhiên, nước sôi để nguội để qua đêm gây hại cho sức khỏe chủ yếu là do phương pháp bảo quản không được đảm bảo khiến vi trùng, vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây ô nhiễm nước. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây hại cho sức khỏe.
3. Loại nước thực sự có thể gây ung thư
Năm 2016, Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Quốc tế thuộc WHO đã đề cập rằng đồ uống nóng (kể cả nước) trên 65 độ C là chất gây ung thư 2A và những người uống đồ uống có nhiệt độ trên 65 độ C trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản.
Ngoài ra, uống nước với nhiệt độ cao cũng có ảnh hưởng đến vị giác của bạn có thể gây bỏng lưỡi, đây chính là nguyên nhân khiến vị giác bị tổn thương vĩnh viễn.
Dùng đồ uống nóng còn khiến bị bỏng môi gây thâm đen. Đặc biệt, uống trà hoặc cà phê nóng quá sẽ làm loãng dịch vị và cản trở quá trình tiêu hóa của chúng ta.
4, Nước ion kiềm xu hướng nước uống tốt bảo vệ sức khỏe
Hiện nay việc lựa chọn nước uống không còn chỉ giải khát mà còn là phương pháp bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.
Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh pH 8.5-9.5 giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa.
Được sản xuất bằng công nghệ điện phân nên cụm phân tử nước ion kiềm sẽ nhỏ hơn nhiều lần so với nước uống thông thường khác, giúp nước nhanh chóng thẩm thấu tới mọi tế bào. Đồng thời, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu cũng như đào thải độc tố nhanh chóng thông qua hệ bài tiết và mồ hôi.
Nước ion kiềm còn giàu khoáng chất tự nhiên phong phú như Na, Ca, Mg, K… nếu sử dụng thường xuyên giúp sức khỏe dẻo dai, tăng cường sức đề kháng.
Đặc biệt, Hydro hoạt tính có trong nước ion kiềm có khả năng trung hòa các gốc tự do, giúp tế bào khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng và duy trì vẻ đẹp.
Nước ion kiềm được xem nước uống thế hệ mới, giải pháp tối ưu bảo vệ sức khỏe. Để khỏe mạnh hơn bạn hãy uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày bạn nhé.