Có i-on Life trung thu thêm trọn vị

Còn gì hơn, đêm trung thu cả nhà quây quần bên mâm bánh dẻo, bánh nướng thơm lừng cùng nhau nhâm nhi vài ngụm trà nóng trong cái tiết trời mùa thu dịu mát. Hãy để i-on Life mách bạn mẹo nhỏ làm sao để có ấm trà ngon, trọn vị gắn kết yêu thương.

1. “Trà đạo” - nét văn hóa truyền thống nổi tiếng của người Nhật Bản.

Để pha được một tách trà ngon ngoài nguyên liệu chính là trà thì nguồn nước được xem là nguyên liệu quan trọng. Vì một nguồn nước tốt và ngọt không chỉ thể hiện thành ý của người tạo trà mà còn giúp phát huy được hết hương vị của lá trà.

Để có nguồn nước pha trà ngon người xưa thừa phải cất công đi lấy nước ở thượng nguồn ở suối, nước giếng thì phải lấy ở đáy sông và nước sông phải lấy ở giữa dòng. Đặc biệt hơn, để cho ra thành phẩm trà ngon dùng nước sương đọng trên lá sen mỗi sáng. Đặc điểm chung của những nguồn nước này là sạch và chứa khoáng chất tự nhiên để làm trà dậy mùi, màu sắc tự nhiên và vẫn giữ được nguyên chất của lá trà.

Hiện nay cuộc sống ngày càng hiện tại, tại Nhật Bản người ta sử dụng nước ion kiềm với tính kiềm tự nhiên với độ pH lý lượng là 9.5 để pha trà. Đặc biệt, được sản xuất bằng công nghệ điện phân nước ion kiềm có cấu trúc cụm phân tử nhỏ mịn (chỉ bằng ½) phân tử nước thông thường sẽ giúp trà nhanh chóng thẩm thấu hơn. 

Ngoài ra, trà xanh vốn dĩ chứa các chất chống oxy hóa cao, nước ion kiềm lại có nhiều hoạt chất Hydrogen (có khả năng chống oxy hóa cực mạnh) sẽ có hiệu quả tốt cho sức khỏe. Đồng thời, giữ cho trà có hương vị nguyên sơ và mang đến cho người thưởng trà một trải nghiệm trọn vẹn hơn.

2. Khi đun sôi nước ion kiềm có tốt hay không?

Nước ion kiềm ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe và có nhiều lợi ích trong nấu nước. Vậy nước ion kiềm đun sôi có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Nước ion kiềm hoàn toàn sử dụng được để nấu ăn, vì nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên và hàm lượng khoáng chất như: Ca, Mg, K, Na… phong phú với nhiều Hydro hoạt tính. Khi đun sôi tính kiềm của nước sẽ không bị thay đổi, nhưng các hoạt chất Hydro hoạt tính dưới dạng bọt khí có thể bay hơi.

Mục đích của phát minh ra nước ion kiềm nhằm bảo vệ sức khỏe con người. Người dân Nhật Bản sử dụng nước ion kiềm đã hơn 50 năm trong sinh hoạt thường ngày bao gồm dùng chế biến món ăn, đồ uống. Đặc biệt là khi sử dụng để pha trà bằng nước ion kiềm sẽ làm nước trà trọn vị, đậm đà.

Ngoài ra, nhờ có tính kiềm tự nhiên và cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ mịn, nước ion kiềm sẽ giúp gia tăng hương vị và làm nổi bật được hương thơm tự nhiên của thực phẩm, giúp người nấu hạn chế việc sử dụng gia vị. Nước ion kiềm còn giúp làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn được chất dinh dưỡng đối với món luộc và hầm.

Tại Viện nghiên cứu nước chức năng Nhật Bản, các nhà khoa học đã làm thử nghiệm để đo lường hàm lượng vitamin có trong rau củ sẽ thay đổi thế nào khi sử dụng nước thông thường và nước ion kiềm để chế biến. Kết quả thử nghiệm cho thấy, khi dùng ion kiềm để luộc rau, rau có màu xanh tươi và giữ được nhiều vitamin mà không dùng muối.

Ví dụ: Trong khi 100g rau bina (rau bó xôi, rau chân vịt) nấu trong nước tinh khiết chỉ có 12.0 mg Vitamin C, thì 100g rau bina trong nước ion kiềm có 28.9 mg Vitamin C.

Tại Nhật Bản, người ta không chỉ sử dụng nước ion kiềm dùng để pha trà mà còn sử dụng ion kiềm để chế biến nên món mì Udon nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào.

Nước ion kiềm còn có thể để nấu canh, pha cafe, nguyên liệu để pha chế các loại nước uống detox… rất tốt cho sức khỏe.

Qua bài viết nay hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều “mẹo” nấu ăn ngon cùng với nước ion kiềm. Đặc biệt, để trung thu đầm ấm hơn hãy thử pha 1 tách trà cùng nước ion kiềm bạn nhé.