Chế độ dinh dưỡng phục hồi sau điều trị covid -19

Dinh dưỡng giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng, chống lại bệnh tật. Đặc biệt, là bệnh nhận sau khi điều trị covid lại rất quan trọng.

Cùng ion Life tìm hiểu chế độ dinh dưỡng để phục hồi sau khi điều trị covid nhé

1. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý

Khẩu phần ăn đầy đủ và hợp lý quan trọng đối với người bệnh ngay lúc này. Chế độ ăn phải đủ 3 nhóm thực phẩm: Nhóm thực phẩm giàu chất bột (gạo, ngũ cốc, khoai…); nhóm giàu đạm (thịt động vật, gia cầm, cá, thủy sản, đậu, đỗ..); nhóm thực phẩm giàu chất béo (mỡ động vật, bơ, dầu thực vật và các loại hạt nhiều dầu). 

Khẩu phần ăn của người bệnh phải đảm bảo tỷ lệ hợp lý: chất bột từ  55-65%, chất đạm từ 13-20% và chất béo từ 20-25%.

Người sau khi điều trị covid thường mệt mỏi, chán ăn gì vậy có thể chia thành nhiều bữa trong ngày, tránh ăn quá no. Các món ăn nên ở dạng mềm, thái nhỏ, hầm kỹ để dễ tiêu hóa. Khuyến khích món ăn hầm, luộc hạn chế chiên, xào nhiều dầu mỡ.

2. Tăng cường rau, củ, quả.

Trong rau, củ, quả giàu các vitamin và khoáng chất chống oxy hóa có tác dụng tốt cho người bệnh như Vitamin A, C, D, E và khoáng chất như sắt, kẽm… Trong rau, củ, quả còn giàu chất xơ giúp cơ thể người bệnh dễ dàng tiêu hóa và nâng cao sức đề kháng. Thời điểm này, nên ăn các loại rau có màu xanh sẫm, hoa quả có màu đỏ hoặc vàng vì chứa nhiều vitamin.

3. Thường xuyên uống đủ nước 

Người bệnh thường bị mất nước và một số chất điện giải như Na, K do sốt, viêm phổi và nhiễm trùng. Vì thế, bổ sung nước để bù lại lượng nước đã mất là rất cần thiết cho quá trình phục hồi.

Nước uống ion kiềm cao cấp “i-on Life’’ được khai thác từ mạch nước ngầm quý tại Long An và kiềm hóa bằng công nghệ điện phân tiên tiến từ Nhật Bản. Nhờ công nghệ điện phân tiên tiếc đặc biệt mà cụm phân tử nước ion Life có kích thước nhỏ hơn ½ so với nước uống thông thường. Mỗi cụm phân tử nước ion Life còn chứa các khoáng chất tốt cho sức khỏe như Ca, Mg, Na, K... và các ion HYDRO HOẠT TÍNH có khả năng chống oxy hóa. Nhờ đó, i-on Life giúp tăng tốc độ lưu thông máu, tăng cường khả năng trao đổi chất, cung cấp thêm khoáng chất cần thiết cho tế bào giúp duy trì hàm lượng máu hòa tan, chống máu bị đông đặc, tăng tốc độ đào thảo độc tố.

Đặc biệt, nước uống i-on Life với tính kiềm tự nhiên như rau xanh, pH 8.5 - 9.5, có khả năng trung hòa các axit dư thừa trong máu, giúp đưa cơ thể về trạng thái cân bằng (pH máu 7.3 - 7.45), tốt cho tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, giải nhiệt nhanh.

i-on Life là thương hiệu nước uống i-on kiềm đầu tiên tại Việt Nam với nhiều tính chất khác biệt và ưu việt mà nước uống thông thường không thể có được. i-on Life đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận “Thực phẩm đặc  biệt” tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Ngoài ra, để cơ thể nhanh chóng phục hồi, người bệnh còn có thể bổ sung thêm nước ép hoa quả như: cam, chanh, bưởi, rau má…

4. Một số thực phẩm cần lưu ý hạn chế.

Để người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe cần lưu ý hạn chế ăn đồ ăn quá mặn và các thực phẩm như: giò, chả, xúc xích, đồ hộp, đồ chiên, các thực phẩm muối chua… Hạn chế uống các loại nước ngọt, nước có ga, cafe…

Trên đây là một số lưu ý để người bệnh nhanh chóng phục hồi ngay sau khi điều trị. Hãy nhớ cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể từ 2-3 lít i-on Life mỗi ngày bạn nhé.

i-on Life - Nước uống ion kiềm cao cấp