Bí quyết tăng sức đề kháng cho cơ thể khi thời tiết thay đổi thất thường

Thời tiết thay thất thường sẽ khiến cơ thể dễ đau ốm đặc biệt là đối với những ai có hệ miễn dịch kém. Vậy làm thế nào để tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi thất thường?

Những người có hệ miễn dịch yếu thường rất dễ bị các bệnh về thân nhiệt, huyết áp, tim mạch… Để cơ thể có khả năng chống lại với thời tiết bạn có thể áp dụng một số cách bảo vệ sức khỏe dưới đây để có sức khỏe tốt.
1. Duy trì thói quen tập thể dục
Tập thể dục thường xuyên có thể tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa hiệu quả. Đồng thời, khi cơ thể duy trì thói quen luyện tập sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn giúp cơ thể khỏe khoắn hơn kể cả khi thời tiết thay đổi thất thường.
2. Cải thiện giấc ngủ
Ngủ đủ giấc, ngủ sâu rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt, một giấc ngủ ngon có thể làm giảm nồng độ hormone căng thẳng, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch.Ngủ đủ giấc rất quan trọng đối với mọi đối tượng ở mọi độ tuổi để duy trì sức khỏe tốt và năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Đặc biệt, ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể bạn duy trì sức khỏe tốt, hạn chế ốm đau và duy trì được cân nặng.
3. Uống đủ nước mỗi ngày
Cơ thể bạn nước chiếm khoảng 70% và đó là môi trường giúp các tế bào hoạt động trong tru. Uống nhiều nước là phương pháp tăng cường sức đề kháng đơn giản và hiệu quả nhất có thể thực hiện được mỗi ngày.
uống nước ion kiềm i-on Life mỗi ngày
i-on Life thương hiệu nước ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam với tính kiềm tự nhiên như rau xanh pH 8.5-9.5 giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa.
Được sản xuất bằng công nghệ điện phân Nước tiên tiến từ Nhật Bản nên nước ion kiềm i-on Life có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ (nhỏ hơn nhiều lần) so với nước uống thông thường khác. Do đó, i-on Life giúp nước thẩm thấu nhanh đến từng tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể thông qua bài tiết và mô hồi.
Đồng thời, i-on Life được khai thác từ nguồn nước ngầm quý nên có hàm lượng khoáng chất tự nhiên cân bằng như: Na, Ca, Mg, K… tồn tại dưới dạng ion nên cơ thể dễ dàng hấp thu. Nước kiềm i-on Life còn giàu các Hydro hoạt tính giúp ngăn ngừa bệnh tật, duy trì sự tươi trẻ mỗi ngày.
4. Chế độ dinh dưỡng hợp lý
Chế độ dinh dưỡng hợp lý
Thời tiết thay đổi ngoài việc thường xuyên cung cấp đủ nước cho cơ thể bạn cần bổ sung các dinh dưỡng thiết yêu như ăn nhiều rau xanh, củ quả, thực phẩm giàu protein, trái cây…
5. Giữ thân nhiệt luôn ổn định
Giao mùa là khoảng thời gian dễ mắc các bệnh về hô hấp. Do đó, bạn nên mặc những bộ đồ cotton và có khả năng cách nhiệt vào mùa hè. Và nên giữ ấm cơ thể vào mùa mưa.
Đặc biệt, bạn nên hạn chế để cơ thể tiếp xúc với nhiều ánh nắng trực tiếp, mưa và gió, đeo khẩu trang khi ra đường và tắm bằng nước ấm.
Để bảo vệ sức khỏe bạn cần trang bị có mình những bí quyết tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, mẹo đơn giản nhất đó chính là uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày để các tế bào hoạt động trơn tru bạn nhé.