7 bí kíp giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa

Theo các chuyên gia y tế, chiều cao của mỗi người chịu nhiều ảnh hưởng từ yếu tố di truyền. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố di truyền việc cải thiện chiều cao còn ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện.

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, sự tăng trưởng thể chất, tầm vóc của trẻ chịu tác động trực tiếp của chế độ dinh dưỡng. Chiều cao của trẻ bị ảnh hưởng khoảng 23% từ yếu tố di truyền, ngoài ra chế độ dinh dưỡng đóng góp đến 32%; chế độ vận động, thể dục thể thao quyết định 20%. còn lại là những yếu tố của môi trường sống, bệnh mạn tính, bẩm sinh và chế độ nghỉ ngơi…

Để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ, bạn cần giúp con làm tốt những việc sau đây: 

1. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất của trẻ

Các chuyên gia cho rằng bạn nên đầu tư cho trẻ một bữa sáng lành mạnh để giúp cơ thể bé tăng cường trao đổi chất và hấp thụ nhiều hơn các chất dinh dưỡng. Nếu trẻ bỏ bữa sáng dẫn đến các vấn đề về dạ dày, điều này sẽ làm tăng hàm lượng axit trong dạ dày khiến niêm mạc của dạ dày bị bào mòn.

2. Thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng hợp lý hỗ trợ tốt cho sự phát triển của cơ thể và đặc biệt là chiều cao. Một bữa ăn giàu kẽm, mangan, phốt pho và giàu Protein sẽ giúp tăng trưởng chiều cao. Ngược lại, những đứa trẻ thiếu chất, suy dinh dưỡng là nguyên nhân chính dẫn đến thấp còi và không đạt được chiều cao tối đa của trẻ khi bước vào tuổi dậy thì.

3. Giấc ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ

Chỉ khi cơ thể ngủ đủ giấc cơ thể mới tái tạo các mô để phát triển. Ngoài ra, ngủ và nghỉ ngơi rất quan trọng để hormone tăng trưởng được tạo ra trong cơ thể. Do đó, bé cần ngủ đủ từ 8-10 tiếng mỗi ngày để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

4. Uống đủ nước mỗi ngày

Một trong những mẹo tăng chiều cao đơn giản nhất cho các bạn nhỏ là uống đủ nước mỗi ngày. Do đó, bạn cần phải nhắc bé uống đủ nước mỗi ngày trong quá trình học tập và hoạt động ở trường.
Đặc biệt, khi trẻ sử dụng nước ion kiềm cao cấp “i-on Life” ngoài tính kiềm tự nhiên như rau xanh pH 8.5-9.5 giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ. Cấu trúc cụm phân tử nước i-on Life siêu nhỏ chỉ bằng ½ cụm phân tử nước thông thường hỗ trợ tốt trong quá trình chất dinh dưỡng thúc đẩy tăng trưởng chiều cao của cơ thể.

i-on Life còn giàu hàm lượng khoáng chất tự nhiên phong phú như Na, K, Mg, Ca… giúp trẻ có sức khỏe dẻo dai và hàm lượng khoáng TDS trong nước i-on Life từ 160-180 mg/lít.

Theo Tổ chức WHO cũng từng đưa ra khuyến nghị đối với hàm lượng khoáng trong nước: Tổng hàm lượng khoáng trong nước vào khoảng 100-200mg/lít được đánh giá là hàm lượng khoáng tuyệt vời tốt cho sức khỏe và cần bổ sung mỗi ngày. Đặc biệt là hàm lượng khoáng có trong nước được tạo ra từ công nghệ điện phân (nước ion kiềm) sẽ giúp cơ thể hấp thụ khoáng chất dễ dàng hơn. 

5. Chia nhỏ bữa ăn

Để cơ thể bé hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng việc chia nhỏ bữa ăn cũng là 1 giải pháp hữu hiệu. Điều này giúp cơ thể của trẻ cung cấp năng lượng thường xuyên và giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn các chất dinh dưỡng. 

6. Vận động thường xuyên, duy trì cân nặng

Tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Bạn nên lựa chọn các bài tập phù hợp từng độ tuổi cho trẻ để kéo dài các chi và các mô của cơ thể. Một số bài tập có thể phát triển chiều cao tốt ở trẻ như: nhảy dây, bơi lội, bóng rổ, bóng đá. 

Tập luyện không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn duy trì tốt trọng lượng của cơ thể.

7. Tránh các chất ức chế tăng trưởng

Các chất ức chế tăng trưởng sẽ làm chiều cao của trẻ bị ảnh hưởng. Cho nên, chế độ dinh dưỡng nên hạn chế các chất kích thích,  các thực phẩm chứa nhiều đường.

Để trẻ có thể phát triển tối đa chiều cao bạn hãy thử áp dụng 7 phương pháp lành mạnh trên nhé.

 

i-on Life - Nước uống ion kiềm cao cấp