Sự khác biệt giữa nước ion Life và nước ion kiềm từ máy điện giải

Nước ion Life (nước uống ion kiềm cao cấp) và nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải khác nhau như thế nào? Hãy đi tìm câu trả lời ở trong bài viết này bạn nhé!

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khỏe không?
2. Giống và Khác nhau giữa nước ion Life và nước ion kiềm từ máy điện giải?
   2.1 Điểm giống nhau
   2.2 Điểm khác nhau
     a. Về nguồn nước
     b. Chỉ số pH
     c. Về hàm lượng chất khoáng
     d. Hình thức bảo quản
     e. Giá thành sản phẩm
3. Kết luận

Bắt đầu tìm hiểu thôi nào!

Nước ion kiềm là phát minh vĩ đại của Viện nghiên cứu Nước Nhật Bản cách đây 70 năm nhằm bảo vệ sức khỏe con người bằng việc uống nước tốt mỗi ngày. Tại Việt Nam, nước ion kiềm ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng và trở nên phổ biến ở các thành phố lớn.

Nước ion kiềm xuất hiện lần đầu tiên ở nước ta vào năm 2009 và được biết đến với thương hiệu nước ion Life. Sau 10 năm trên thị trường, nước ion kiềm xuất hiện thêm nhiều mẫu mã như máy điện giải ion kiềm từ hàng sản xuất trong nước đến hàng nhập khẩu với nhiều mức giá khác nhau.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu nước uống 

Chúng ta cùng phân tích những điểm giống và khác của nước ion kiềm đóng bình và nước ion kiềm tạo ra từ máy điện giải để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng nhé.

 

1. Nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khỏe không?

Nước ion kiềm với những tên gọi: nước điện giải, nước hydrogen, nước giàu hydro... là loại nước uống tốt cho sức khỏe được nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản. 

Nước ion kiềm được tạo ra từ thiết bị điện phân nước, khi nước sạch chạy qua máy điện phân các ion dương là các khoáng chất như: Na, K, Ca, Mg... sẽ di chuyển về phía cực âm, tại đây sẽ thu được nước uống có tính kiềm. Đồng thời, tại các cực điện âm các phân tử nước nhận điện tử (e-) từ các điện cực tạo thành các Hydrogen hay còn gọi là Hydro hoạt tính. Do đó, tại điện cực âm thu được nước ion kiềm giàu khoáng chất và giàu hydro hoạt tính.

Các ion âm sẽ di chuyển về điện cực dương như: Cl, SO4, HCO3, NO3… và tại điện cực âm sẽ thu được nước có tính axit nhẹ.

Sơ đồ tạo ra nước uống ion kiềm ion Life

Đặc trưng chính của nước ion kiềm là tính kiềm tự nhiên cao, pH từ 8.5 - 9.5 khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp cơ thể trung hòa được lượng axit dư thừa và duy trì nồng độ pH trong máu ở mức lý tưởng có tính kiềm nhẹ pH từ 7.3 - 7.4

Cũng chính vì điều này, nước ion kiềm được đánh giá là có hiệu quả trong việc phòng ngừa và cải thiện một số bệnh liên quan đến đường ruột như: táo bón, khó tiêu, đầy bụng và sự lên men bất thường trong dạ dày. Ngoài ra, nước ion kiềm giàu các Hydro hoạt tính giúp đẩy lùi quá trình oxy hóa và gây ức chế các gốc tự do nên có hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh mạn tính như: gout, tiểu đường, các vấn đề liên quan về thận. 

Đặc biệt, nước ion kiềm được Bộ Y tế Nhật Bản chứng nhận có hiệu quả đối với bệnh táo bón, đầy bụng, lên men bất thường trong dạ dày.

Hiện nay, khi nước uống không chỉ đơn thuần là để giải khát mà nó trở thành người bạn đồng hành cho sức khỏe. Nên các chuyên gia y tế đã khuyến nghị người dân sử dụng nước ion kiềm hằng ngày nhằm hỗ trợ cho sức khỏe và nâng cao tuổi thọ ở người.

 Nước ion kiềm được xem là bí quyết sống khỏe, trường thọ của người Nhật Bản và được người dân quốc gia này sử dụng hơn 50 năm qua.

| Tìm hiểu thêm: Nước ion kiềm là gì? Kiến thức từ A - Z về nước ion kiềm

 

2. Giống và Khác nhau giữa nước ion Life và nước ion kiềm từ máy điện giải

Chúng ta cùng đi vào phân tích 2 dòng sản phẩm nước ion kiềm này nhé.

- Nước ion kiềm ion Life (hình bên dưới):

- Máy điện giải sử dụng trong gia đình (hình bên dưới):

Nhìn chung 2 dòng sản phẩm nước ion kiềm này sẽ có những điểm tương đồng. Tuy nhiên, mỗi loại nước sẽ có những điểm khác biệt, tùy vào mục đích sử dụng của từng đối tượng khách hàng. 

2.1 Điểm giống nhau

Điểm giống nhau của nước ion kiềm ion Life và nước ion kiềm từ máy điện giải đều là nguồn nước tốt cho cơ thể, được sản xuất dựa trên công nghệ điện phân tiên tiến từ Nhật Bản và có thể uống tươi trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Cả nước ion Life và nước ion kiềm tạo ra từ máy điện giải đều có tính chất đầy đủ của nước ion kiềm như:
- Độ pH dao động từ 8.5 - 9 giúp trung hòa axit trong cơ thể, hạn chế và ngăn ngừa được một số bệnh mạn tính như: gout, tiểu đường, ung thư… 
- Cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ mịn giúp thẩm thấu nhanh vào cơ thể, và thúc đẩy quá trình bài tiết đào thải chất độc hại ra ngoài.
- Nước ion kiềm là loại nước giàu Hydrogen (hydro hoạt tính) có khả năng trung hòa gốc tự do, giúp tế bào khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng và duy trì sự tươi trẻ.

2.2 Điểm khác nhau

a. Về nguồn nước

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng: Để tạo ra được dòng nước tốt cho sức khỏe thì cần phải có nguồn nước tốt. 

Nước ion kiềm ion Life được sản xuất theo quy mô công nghiệp với tổng diện tích nhà máy lên đến 11.000m2. Quy trình xử lý hiện đại, chiết rót trong phòng vô trùng và dây chuyền tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến.

Nhà máy sản xuất nước uống ion Life tại Long An

Đối với nước tạo ra từ máy điện giải được sản xuất nhỏ theo quy mô từng hộ gia đình.

Vậy nguồn nước tạo ra 2 dòng sản phẩm này liệu có sự khác biệt hay không?

Nhà máy sản xuất nước ion Life được đặt tại KCN Thái Hòa, Đức Hòa 3, tỉnh Long An. Nơi đây, có nguồn nước ngầm quý được đánh giá là nguồn nước ngon nhất miền Nam, Việt Nam.

Nước ion Life được khai thác từ nguồn nước ngầm quý hiếm tại Long An

Qua khảo sát và được biết nguồn nước quý tại Long An có lịch sử lâu đời bắt nguồn từ vùng Cao nguyên Tây Tạng - nơi có dòng nước mát lành giàu khoáng chất, nước có tính kiềm nhẹ. 

Do đó,  ion Life đã quyết định lựa chọn mạch nước ngầm tại Đức Hòa - Long An để sản xuất nhà máy sản xuất nước ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam. Vì được khai thác và sản xuất từ mạch nước ngầm quý nên nước ion Life ngoài có hàm lượng khoáng chất dồi dào, có những khoáng chất quý như: Na, Ca, Mg, K… tốt cơ thể và sự hình thành, phát triển của xương. Tổng hàm lượng khoáng chất ở trong nước ion Life khoảng 180mg/l, đây là hàm lượng khoáng chất trong nước tuyệt vời nhất cho sức khỏe con người theo khuyến cáo của WHO. 

Đối với nước tạo ra từ máy điện giải, nguồn nước thủy cục thường được xử lý bằng Clo và đặc biệt ít hàm lượng khoáng chất. Hàm lượng khoáng chất trong nước thủy cục khoảng 50mg/l, tỷ lệ này quá thấp dễ làm cơ thể thiếu vi dưỡng, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài. Và đặc biệt, làm cho nước có vị không ngon.

b. Chỉ số pH

Chỉ số pH trong nước ion kiềm là yếu tố tiên quyết giúp người sử dụng phân biệt nước ion kiềm chất lượng. Bởi vì, độ pH ổn định của nước ion Life  từ 8.5 - 9.5 khi người sử dụng thường xuyên sẽ giúp trung hòa axit dư thừa giúp pH trong máu duy trì ở mức lý tưởng từ 7.3 - 7.4 để có một cơ thể khỏe mạnh.

Vậy độ pH của nước ion life và nước được tạo ra từ máy điện giải ion kiềm có gì khác biệt?

Đối với nước ion kiềm ion Life có tính kiềm tự nhiên như rau xanh (pH từ 8.5 - 9.5), không sử dụng hóa chất, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Nước ion Life được sản xuất bằng công nghệ điện phân theo quy mô công nghiệp được đầu tư máy móc cùng với dây chuyền sản xuất tự động hóa, khép kín tích hợp các công nghệ hiện đại từ Nhật Bản, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ. Nên chất lượng nước luôn được đảm bảo và nồng độ pH duy trì ở mức ổn định.

Bấm vào Video để xem thí nghiệm kiểm tra độ pH của nước ion Life.

Thí nghiệm kiểm tra độ pH của các loại nước

Đặc biệt, nước ion Life được Bộ Y tế Nhật Bản chứng nhận có hiệu quả đối với các bệnh như: táo bón, chứng khó tiêu, trào ngược axit, đau dạ dày… Tại Việt Nam nước ion Life là nước uống ion kiềm duy nhất tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận “Thực phẩm đặc biệt - tốt cho sức khỏe sử dụng hằng ngày cho mọi đối tượng”.

Đối với nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải thì độ pH duy trì ở mức 7.5 - 8.5 thường không ổn định và phụ thuộc nhiều vào chất lượng nguồn nước đầu vào. Hiện nay, trên thị trường hiện có nhiều sản phẩm máy điện giải với mẫu mã và chất lượng của máy cũng có sự khác biệt. Vì thế nước ion kiềm có chất lượng hay không sẽ phụ thuộc một phần chất lượng của máy điện giải.

c. Về hàm lượng chất khoáng

Nước ion Life được khai thác từ mạch nước ngầm quý hiếm tại Long An nên giàu khoáng chất như: Na, Ca, Mg, K… tốt cho sức khỏe người sử dụng và có vị ngọt tự nhiên.

Nước ion Life có nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể

Nước ion kiềm tạo ra từ máy điện giải nguồn nước sản xuất là nước máy (nước thủy cục), trước khi nước đưa vào máy điện giải nguồn nước cần trải qua một bước lọc nước nên hầu như các khoáng chất thiết yếu đều bị mất đi.

| Xem thêm: 4 thí nghiệm khoa học thú vị về nước

d. Hình thức bảo quản

Hiện nay, nước ion Life đã sản xuất nhiều mẫu mã khác nhau phù hợp với từng mục đích của người sử dụng. 

Đối với những người thường xuyên tập thể dục thể thao, có thể sử dụng sản phẩm ion Life dung tích 450ml hoặc 1.25l. Hay chai nhỏ tiện lợi dung tích 330ml cho các cuộc họp ngắn hay mang theo đi học. Ưu điểm của hai loại sản phẩm này là nhỏ gọn, dễ dàng mang theo mọi nơi. Do có hàm lượng khoáng chất phong phú nên ion Life sẽ giúp bạn bù lại được năng lượng bị hao hụt trong quá trình tập luyện.

ion Life còn có sản phẩm bình 19 lít phù hợp với hộ gia đình hoặc văn phòng công ty. Hay sản phẩm bình 1.25 lít và 4.5 lít sẽ phù hợp cho bạn với mục đích đi picnic hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Đặc biệt hơn cả, nước ion Life được đóng chai bằng chất liệu nhựa cao cấp dùng trong ngành thực phẩm, không chứa BPA, an toàn cho sức khỏe

Còn đối với nước ion Kiềm được tạo ra từ máy điện giải được tạo ra bằng nước thủy cục nên hàm lượng khoáng rất ít và độ pH không ổn định. Thường tính kiềm sẽ bị trung hòa hết sau khi để ra ngoài không khí. Nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải sử dụng tốt nhất chỉ khi sau khi lấy ra khỏi vòi.

e. Giá thành sản phẩm

Trên thị trường, nước ion kiềm đóng chai và máy điện giải tạo ra nước ion kiềm có nhiều loại sản phẩm ở nhiều mức giá khác nhau.

Nước ion Life với mẫu mã đa dạng, tiện ích cho người sử dụng. Đặc biệt, ion Life đã sản xuất ra sản phẩm bình 19 lít phù hợp cho hộ gia đình và văn phòng công ty sử dụng, có giá chỉ 66.000 đồng/bình. Ở mức giá này phù hợp với hầu hết điều kiện kinh tế của các hộ gia đình Việt Nam và tiện lợi cho người sử dụng.

>>> Tham khảo giá các sản phẩm nước ion Life và đặt hàng TẠI ĐÂY

Đối với nước ion kiềm sản xuất bằng máy điện giải thì có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, có nhiều loại máy điện giải khác nhau trên thị trường, nếu dòng máy điện giải cao cấp phủ platinum sẽ cho ra chất lượng ion kiềm tốt thì có giá thành khá cao từ mức 70.000.000 đồng. Mặc dù, máy nước điện giải nước ion kiềm có thể sản xuất và sử dụng trong khoảng thời gian dài nhưng ở mức giá này không phải kinh tế hộ gia đình nào cũng có thể sử dụng.

 

3. Kết luận

ion Life hy vọng rằng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về việc nên chọn nước ion kiềm đóng chai hay nước được tạo ra từ máy điện giải. 

Nhìn chung, nước ion kiềm ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng, vì đây là loại nước uống tốt dành cho sức khỏe. Tuy nhiên, nước ion kiềm đóng chai ion Life vẫn có những ưu điểm nổi trội hơn so với nước ion kiềm tạo ra từ máy điện giải. Nước ion Life là nước ion kiềm được khai thác từ nguồn nước sạch giàu hàm lượng khoáng chất quý tốt cho sức khỏe. Đồng thời, ở dạng đóng chai nên tiện ích hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Nước ion kiềm đóng chai (ion Life) được nhiều người tin dùng

Với mẫu mã đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người, ion Life có bình 19 lít phù hợp cho gia đình sử dụng, công ty làm việc, trường học; Chai ion Life 4,5 lít và 1.25 lít phù hợp với hoạt động ngoài trời; chai ion Life 330ml và 450ml phù hợp hoạt động thể thao, đi học và những cuộc họp.

Hiện nay nước uống ion Life được phân phối tại hệ thống siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc, giao hàng tận nhà khu vực tại thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.

i-on Life - Nước uống ion kiềm cao cấp