F0 tự cách ly tại nhà cần làm gì?

Nhờ chế độ ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước, ngủ nghỉ đúng giờ và giữ vững tâm lý thoải mái đã có nhiều F0 không có triệu chứng rõ ràng đã tự khỏi sau 7-10 ngày.

Theo bác sĩ, Chuyên khoa II Nguyễn Thành Dũng, giám đốc bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 cho biết, có những F0 không triệu chứng được cách ly tại nha đa số họ không dùng thuốc mà chỉ ăn ngủ điều độ. Một thời gian ngắn sau đó họ có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Cùng ion Life tìm hiểu  F0 được cho về cách ly tại nhà cần chú ý những gì?

1. Uống đủ nước

Lúc này cơ thể người bệnh cần nước hơn bao giờ hết, bạn hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, việc uống đủ uống nhiều lần trong ngày sẽ giúp cơ thể bạn hình thành nên hệ miễn dịch. Và hãy nhớ giữ ẩm cho cổ họng để hạn chế sự xâm nhập của virus bằng việc uống đủ nước nhé. Đặc biệt, để tốt hơn cho sức khỏe bạn nên uống nước ấm tránh uống nước quá lạnh, nước đá.

2. Ngủ đủ giấc

Thời điểm này có thể người bệnh cần được nghỉ ngơi nên cần ngủ sớm và đủ giấc. Để tăng cường sức đề kháng cho tất cả mọi người đó là cần ngủ đủ giấc và sâu. Đặc biệt, thời gian vàng để ngủ là từ 22h đến 3h sáng hôm sau, lúc đó cơ thể tập trung nguồn lực phục hồi và tái tạo hiệu quả và tối ưu các mô tế bào bị tổn thương.

3. Ăn uống hợp lý và ăn hết khẩu phần ăn

Các bác sĩ khuyến khích các bệnh nhân cố gắng ăn hết khẩu phần ăn kết hợp với việc uống nhiều nước. 

4. Súc miệng, xịt mũi thường xuyên

Hằng ngày người cách ly tại nhà nên dùng nước muối súc miệng, súc họng, xịt mũi; cố gắng thư giãn giữ tinh thần thật tốt, không nên quá lo lắng, hoang mang.

5. Thường xuyên vận động nhẹ nhàng

Người cách ly trong nhà có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách thường xuyên vận động, đi lại trong phòng, có thể tập thể dục nhẹ, ngồi thiền, xoa bóp cơ thể, hít thở không khí trong lành, nếu có điều kiện thì tắm nắng, tắm gió, thả lỏng cơ thể…

6. Tuân Thủ Các Quy định cách ly

Mang khẩu trang khi tiếp xúc với người nhà, tuân thủ cách 2m, sát khuẩn tay thường xuyên và giữ khoảng cách với tất cả mọi người. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bằng cách sử dụng nước muối súc miệng, xịt mũi... Uống đủ nước và uống nhiều lần trong ngày.

Ngoài ra, thời gian này bạn là F1 hay F0 được tự cách ly tại nhà hãy giữ cho mình tâm lý vững vàng, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý. Đặc biệt, đừng quên việc cung cấp đủ nước mỗi ngày bạn nhé.

i-on Life - Nước uống ion kiềm cao cấp