3 Lưu ý trong ăn uống để khỏe mạnh hơn trong mùa dịch

Thời tiết nắng nóng kèm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. i-on Life mách bạn 3 lưu ý nhỏ để giúp bạn và gia đình khỏe mạnh hơn trong mùa dịch nhé

1. Ăn Thực Phẩm Tươi Mỗi Ngày

Việc bổ sung rau xanh, trái cây trong thực đơn sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu đủ vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần, giúp tăng cường hệ miễn dịch mỗi ngày. Bạn cũng có thể thêm vào thực đơn các thực phẩm thuộc họ đậu, các loại hạt và ngũ cốc nguyên cám như: (gạo lứt, khoai tây, khoai lang, yến mạch) sẽ giúp ích cho việc tăng sức đề kháng của gia đình bạn.

Đặc biệt, chúng ta cần lưu ý tỷ lệ thực vật - động vật trong thực đơn mỗi ngày. Chắc hẳn rằng bạn đã từng nghe đến ăn rau tốt hơn ăn thịt. Vì thịt là thực phẩm giàu tính axit trong khi rau xanh là thực phẩm giàu tính kiềm nên rất tốt cho sức khỏe.

Để có cơ thể khỏe mạnh bạn nên lưu ý tỷ lệ thực phẩm có tính kiềm và thực phẩm có tính axit mà chúng ta sử dụng để cơ thể tăng sức đề kháng là 3:1 nhé. Cụ thể: Nên ăn 80% thực phẩm thực vật và 20% thực phẩm động vật mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung vitamin bằng cách uống 2 ly nước ép trái cây giàu vitamin C mỗi ngày.

2. Lựa Chọn Nước Uống Tốt

Nước giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng và máu trong cơ thể, điều hòa thân nhiệt, đào thải chất độc hại cho cơ thể.

Bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, có thể là nước lọc nếu muốn tốt hơn cho sức khỏe bạn nên uống nước ion kiềm “ion Life”. Bởi vì, với tính kiềm tự nhiên cao pH 8.5-9.5 giúp cơ thể cân bằng lượng axit dư thừa. Cùng với cụm phân tử nước nhỏ li ti trong nước Life sẽ nhanh chóng thẩm thấu tới mọi ngóc ngách của tế bào. Đặc biệt, là loại nước giàu khoáng chất Na, K, Mg, Ca… sẽ giúp cơ thể bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng.

Đặc biệt, việc bổ sung các thực phẩm giàu tính kiềm sẽ có khả năng giúp cơ thể tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Do đó, thời điểm dịch bệnh đang có nhiều chuyển biến phức tạp việc cung cấp đầy đủ nước cho thể bằng một loại nước tốt là cần thiết hơn bao giờ hết.

Lưu ý bạn không nên uống những loại thức uống quá nhiều đường và cafein mỗi ngày nhé.

3. Không Ăn Quá Nhiều Chất Béo

Nên ăn các thực phẩm chứa chất béo không bão hòa (cá, bơ, các loại hạt, dầu thực vật) hơn là chất béo bão hòa (thịt mỡ, dầu dừa, phô mai, kem). Đặc biệt, không nên ăn quá nhiều đồ ăn nhanh như: gà rán, pizza, khoai tây chiên…

Đồng thời, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn, chúng ta nên dành thời gian để tự nấu nướng. Bạn nên dành 90% ăn đồ ăn tự nấu và chỉ 10% chúng ta ăn ngoài.
Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng thực phẩm, hạn chế ra ngoài và gửi đến những thành viên trong gia đình tình cảm thông qua món ăn mình nấu.

Thực đơn ăn uống mỗi ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Ngoài việc, ăn nhiều thực phẩm tươi không ăn quá nhiều chất béo, bạn cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Điều này về lâu dài sẽ giúp ích hiệu quả cho sức khỏe của bạn, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp.

i-on Life - Nước uống ion kiềm cao cấp