Nước ngọt có gas cũng có thể làm con bạn bị còi xương

Bạn lo ngại nước ngọt có gas sẽ khiến cho con bạn bị béo phì. Nhưng nguy hại hơn, nước ngọt có gas còn có thể làm chậm phát triển chiều cao ở trẻ và làm cho xương không được chắc khoẻ.

Ngày nay, nước ngọt có gas đẫ trở thành thức uống khoái khẩu của các em nhỏ. Nguy hiểm hơn nữa, nhiều em còn uống nước ngọt thay cho nước lọc thông thường. Mối nguy hại từ nước ngọt đến sức khoẻ của trẻ em không chỉ từ hàm lượng đường có ở trong nước, mà còn là tính acid ở trong thức uống này.

Độ pH ở trong nước ngọt có gas ở mức 4 - 4,5. Tính acid này không những tác động trực tiếp đến men răng của trẻ mà còn làm tăng sự đào thải canxi qua nước tiểu. Khi con bạn tiêu thụ quá nhiều thực phẩm và đồ uống có tính acid mạnh như nước ngọt có gas, sẽ khiến cho cơ thể đào thải canxi để cân bằng pH máu. Khi đó cho dù bạn bổ sung cho con một chế độ dinh dưỡng giàu canxi từ tôm, cua, cá và các loại sữa phát triển chiều cao cao cấp, cũng không đủ bù lại lượng canxi đã bị đào thải quá nhanh do uống nhiều nước ngọt có gas. 

Hơn nữa, hàm lượng đường trong các loại nước ngọt có gas rất cao, nếu uống nhiều, năng lượng không tiêu thụ hết dễ dẫn đến tích tụ thành lớp mỡ dưới da sẽ khiến cơ thể bị béo phì, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường, tim mạch. 

Cần làm gì để giúp cho con bạn có xương chắc khoẻ và phát triển chiều cao tối ưu

Ngoài việc thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu Canxi, magie vào chế độ hàng ngày cho trẻ, một điều quan trọng bạn cần lưu ý đó chính là bổ sung nhiều thực phẩm có tính kiềm để dung hoà lượng acid dư thừa cho trẻ. 

Các thực phẩm có tính kiềm cao là các loại rau xanh, trái cây, đặc biệt các loại rau có màu xanh đậm thì tính kiềm càng cao như: rong biển; cải xanh... Và một loại thức uống có tính kiềm cao mà dễ dàng sử dụng, đặc biệt khi con bạn lười ăn rau đó chính là nước uống ion kiềm i-on Life hoặc trang bị ngay trong bếp của gia đình mình một thiết bị tạo nước ion kiềm thông minh được sản xuất tại Nhật Human Water HU-121.Theo nghiên cứu Khoa nghiên cứu y học - trường đại học Kyoto Nhật Bản, tính kiềm ở trong nước ion kiềm giúp mật độ xương chắc hơn so với các loại nước uống thông thường. 

Việc cấm đoán con trẻ ngừng uống nước ngọt có gas là một điều rất khó đối với các bậc làm cha mẹ. Do đó, hãy hạn chế tần suất con bạn uống nước ngọt có gas và bổ sung thêm nhiều nước uống ion kiềm cho trẻ như giải pháp cân bằng. 

 

 

 

Tìm đại lý gần bạn